User Menu

CỘNG ĐOÀN HIỀN HÒA

 

  1. VÀI NÉT TIỂU SỬ:

 

Năm  1996. Chị Maria Tê-rê-sa Đào Thị Huệ đẫ từng là thành viên của Hội Dòng Đa Minh…vì gặp một số khó khăn, Chị đã rời khỏi nhà Dòng Đa Minh và đã đặt chân đến vùng đất Long Thành, Đồng Nai,  Giáo xứ Hiền Hòa, Giáo Phận Xuân Lộc.Thời gian này Chị tự tìm kế sinh nhai với công việc dạy trẻ, Chị cũng đã dành thời gian để đến với những người nghèo khổ,chăm sóc bệnh nhân,..sau khi tham gia lớp thừa tác viên Tin Mừng, chị đến  với những người kém may mắn, và phục hồi Đức tin cho những tâm hồn phai nhạt đức tin.

Nhu cầu gởi trẻ của Phụ Huynh ngày càng nhiều, để đáp ứng những nhu cầu ấy Chị mời gọi một số chị em đến chia sẽ cuộc sống phục vụ của Chị và đồng thời nâng đỡ Chị em trong ơn gọi.

Ngày ………….Quý Chị được Sr Maria Hoàng Thúy Ngoan mời gọi gia nhập vào Hiệp Hội Tê-rê-sa để chia sẻ cuộc sống và Linh Đạo của Hiệp Hội Tê-rê-sa cùng với Quý Chị để xây dựng và phát triển Hiệp Hội.

Sau khi cầu nguyện và suy nghĩ kỹ càng, Chị đã bàn hỏi với Quý Chị em trong Cộng Đoàn và đã đồng ý gia nhập Hiệp Hội Tê-rê-sa. Sau thời gian tìm hiểu và tập sống Linh đạo Tê-rê-sa, Quý Chị cảm thấy sự thu hút và thúc đẩy của Chúa Thánh Thần mãnh liệt.

 

Ngày 01/08/2014 Quý  Chị đệ đơn lên Thầy Sáng Lập để xin Hứa lần đầu. Nhận thấy đời sống Tâm Linh và nhân cách trưởng thành , cùng với lòng khao khát sống đời sống Dâng Hiến. Thầy Sáng Lập đã chấp nhận những lá đơn của Quý Chị và quyết định cho Quý Chị được khấn lần đầu trong Hiệp Hội Tê-rê-sa, để quý Chị có điều kiện thuần lợi hơn trong việc phục vụ và đời sống Dâng Hiến.

Ngày .18/09/2014 Quý Chị được mời gọi đi tĩnh tâm và đã được khấn lần đầu. Sau đó Quý Chị được nhận bài sai về lại cộng đoàn Hiền Hòa, từ đó Sở HIền Hòa của Hiệp Hội Tê-rê-sa do Chị Maria Tê-rê-sa Đào Thị Huệ  khởi xướng  được ra đời.

II. THÀNH VIÊN:

 

TÊN THÁNH

TÊN GỌI

 

Tê-rê-sa

Đào Thị Huệ

 

Tê-rê-sa

Bùi Thị Lan

 

Maria

Nguyễn Thị Ái Vân

 

 

Maria

Vũ Thị Hằng

 

 

 

  1. DẠY TRẺ:

Nhu cầu gởi trẻ của Phụ Huynh ngày càng nhiều, song nhân sự và cơ sở vật chất còn thiếu , do đó Quý Chị chỉ nhận trẻ có giới hạn, vì áp dụng châm ngôn: “ cần chất lượng hơn Số lượng”. Mỗi ngày Quý Chị dạy, dỗ trẻ từ 6g30 đến 17g. Các Cháu được đến với Quý Chị, như người Mẹ Hiền mà các Cháu mẫu Giáo vẫn thường hát “ lúc ở nhà Mẹ cũng là Cô Giáo, khi đến trường Cô Giáo như Mẹ Hiền” “Mẹ của em ở trường, là Cô Giáo mến thương”. Được chăm sóc và dạy dỗ các Cháu hằng ngày, Quý Chị cảm nhận được, Các Cháu như những Thiên Thần nhỏ, đơn sơ, trong trắng…Ngoài việc chăm sóc, dạy dỗ các Cháu, Quý Chị còn dạy sự lễ phép, ngoan ngoãn : “gọi dạ bảo vâng”, đọc kinh trước khi ăn cơm… làm cho nhiều phụ huynh Công Giáo lại an tâm để gởi con cho Quý Chị để được dạy thêm kinh nguyện, những phụ huynh khác đạo cũng cảm nhận được gởi con trong trường Quý Chị, các Cháu ngoan hơn, tăng cân  hơn…

  1. THĂM VIẾNG BỆNH NHÂN.

 

Công việc đi thăm và chăm sóc các bệnh nhân của Quý Chị đã trở thành đam mê, đến nổi Chị Maria Huệ đã thốt lên: “đó là cái nghề đặc trưng của Chị, ngày nào không đi đến với các Cụ được, Chị cảm thấy nhớ nhung và cảm thấy thiêu thiếu gì đó, và Chị còn có cảm giác là các Cụ đang chờ Chị, nên hầu như Chị đi đều đặn và cả đúng hẹn với những Cụ mà Chị cần phải đến thường xuyên. Đến với những bệnh nhân Quý Chị còn giúp họ dọn lòng để đón nhận cái Chết, an ủi bệnh nhân để họ thấy bình an, và hạnh phúc vì có những người luôn ở bên cạnh họ