User Menu

Xe chở quà tết của Gia Đình Têresa Huế khởi hành lúc 7h00 ngày  29/1/2016 ( 20 tết âm lịch 2016) trực chỉ ra xã  Vĩnh Sơn , huyện Gia Linh ( Quãng Trị) . cách Huế hơn 100KM. đây là một xã nghèo nhất của Huyện Gio Linh.

Qùa cho 50 Hộ nghèo nhất ở đây là đường, sửa  và tiền mặt. tổng cộng mỗi hộ nghèo được nhận 200.000 đồng ( Têresa Huế chi 5.000.000 đồng. anh Nguyễn Đăng Thanh chi 5.000.000 đồng theo chương trình CƠN MƯA GẠO. ( Chị Nương báo cáo cụ thể sau)

Sau  gần 3 giờ xe đến nơi. Đón chúng con có đầy đủ chính quyền xã Vĩnh Sơn và đông đủ 50 hộ nghèo nhất. thật khó cho chính quyền Xã khi phải làm công việc so bó đủa để chọn cột cờ…. nhưng biết làm sao.

Ở Thành Phố những ngày nầy rất nhiều người đã nghĩ đến chuyện mua gì, sắm gì cho 3 ngày tết, nghĩ đến chuyện du lịch ở đâu….thì ở vùng nông thôn nầy, nhiều người đang lội ruộng  tranh thủ làm cho kịp vụ và làm cho đến cận giờ tập trung, có người đến nhận quà còn xắn quần ống cao ống thấp thật tội nghiệp, đó là chưa kể có những người ở xa ủy ban và đến được đây cũng mất cả tiếng đồng hồ.

Têresa chúng ta  tuy lần đầu tiên có mặt ở nơi đây, nhưng qua những việc Gia Đình Têresa đã, đang làm cho Tĩnh Quãng Trị , thì ít nhiều mọi người cũng đã biết nên  rất quý mến và cảm phục… họ mong ước được Gia Đình Têresa  quan tâm xã nghèo nầy nhiều hơn…

Việc phát quà diễn ra thật tốt đẹp, chính quyền đã hiện hiện đông đủ cùng bà con cho đến giờ cuối ,và chứng kiến Gia Đình Têresa trao tận quà tay cho đại diện từng hộ nghèo.

11g00. Chúng con rời xã Vĩnh Sơn để kịp vào GX An Đôn ( Quãng Trị ) phát quà tết cho 35 Cụ ở đây vì đã hẹn gặp các Cụ lúc 14h00 cùng ngày. ( GX nầy cũng  nhận quà tết Têresa lần đầu tiên) Mọi người tiễn chúng con ra tận xe. Sau những cái bắt tay tạm biệt , là những lời chào hẹn sớm gặp lại…

Đó cũng là điều chúng tôi mong muốn vô cùng…

Huế, ngày 30/1/2016