User Menu

Con Kính Chào Thầy.
       Kính Thưa Thầy , Hôm qua  chúng con có một ngày T.Tâm THẬT SỐT SẮNG và  Ý NGHĨA, tất cả có 22 Anh Chị Em tham dự, có những người ở rất xa cũng về… và về rất sớm nên chúng con khai mạc trước cả giờ soạn định. chỉ tiếc  một điều là chúng con không  gặp được Đức Cha ( vì Ngài phải đi xét nghiệm máu tại bịnh viện … ) nhưng Thầy biết sao không ? bù lại chúng con đã được Cha giảng phòng cho chúng con một bài học Quý Giá về Chị Thánh Têresa và tâm sinh lý của người già, Cha cũng giảng giải tại sao thế giới lại chọn ngày người già lại là ngày 1/10 Ngày Bổn Mạng Chị Thánh .bài giảng Cha đã chia ra 2 phần :
 Phần 1- Đầu Thánh lễ Cha đã cho chúng con thấy và cảm nhận 5 điều mà những người già thường mắc phải , đó là : cô đơn (   hay cảm thấy bị bỏ rơi … ) bi quan ( hay thất vọng… )  nóng giận ( buồn bực vô cớ… )   đa nghi ( kô tin tưởng… )và hoài cổ ( sống  với kỷ niệm, luôn nhớ chuyện xưa… )
 Phần 2 – Trong thánh lễ   ( khi giảng, Cha nhấn mạnh và xoay chung quanh vấn đề khi  thăm viếng  các cụ… )  phải làm sao giúp cho các cụ cảm thấy mình  luôn được Yêu thương ! để lạc quan vui sống , chờ đón ngày Chúa Gọi về…giúp các Cụ nhớ về những chuyện xưa và nếu được hãy hát cho các Cụ nghe và tốt nhất là hát cùng các Cụ, vì ngày xưa các Cụ cũng như ta bây giờ…do đó khi chúng ta chăm lo cho  các Cụ, chúng ta hãy luôn nhớ rằng : chính lúc đó là lúc chúng ta đang chăm lo  cho CHÚA . chúng ta yêu mến các Cụ cũng là chúng ta đang yêu mến Thiên Chúa. Chính Chị Thánh Têresa ngày xưa đã thốt lên như vậy khi săn sóc các Chị già…. Và Chị đã nên Thánh, đó là lý do thế giới lấy ngày 1/10 là ngày của người già
Thầy ah ! chúng con,  mọi người ai cũng TÂM ĐẮC  và QUYẾT TÂM thực hiện…
 2h30 chiều , chúng con đi thăm các Cha Hưu, tất cả là 11 Cha, trong đó có Cha Phương mới bị cưa chân  ( do bệnh Tiểu Đường biến chứng… ) đang nằm ở B.V.  nhìn thấy các Cha cô đơn trong mỗi căn phòng   chúng con rất thương, nhất là khi nghe các Cha thân mật trò chuyện, chúng con lại hiểu ra được nhiều điều… đó là tại sao các Cha dù đang rất đau đớn vì bịnh tật như ung thư…. nhưng các Ngài vẫn vui tươi vì các Cha đã chuẩn bị kỷ càng ngày trở về với Chúa , đó là : ăn năn tội thường xuyên và sống phó thác mọi sự cho Đức Mẹ…   chắp nhận và dâng lên Chúa mọi đau đớn thì lòng sẽ cảm thấy bằng an….. tưởng rằng đem mình đem được niềm vui cho các Cha hưu hóa ra các Cha lại đem sự bằng an đến cho mỗi người chúng con… riêng con tự nhủ lòng mình :  con sẽ cùng các Em  thường xuyên thăm viếng các Ngài hơn .
Món quà chúng con tặng có ghi dòng chử : Thầy Phó Tế Vũ Thành An kính tặng. nhìn bì thư, các Cha ai cũng xúc động , vì các Cha ai cũng biết Thầy… có Cha thốt lên :  Thầy vẫn còn nhớ Cha sao ? cho Cha gởi lời cám ơn Thầy nghe……
Một ngày  trôi qua thật nhanh , không nói ra nhưng ai cũng cảm thấy thật ý nghĩa, bổ ích…nhất là các Em Têresa Huế….  giữa cuộc sống xô bồ , bon chen ích kỷ hôm nay, hy vọng các Em sẽ biết được nơi chốn bình an trong tâm hồn để sống có ích cho người khác và cho chính bản thân mình. Cảm tạ ơn Chúa.
  Huế , Chủ Nhật thứ 4 mùa chay 2015
 Con : Maria Mỹ Nương.
Con gởi hình ngày tĩnh tâm đến Thầy.