User Menu

CẢM NHẬN QUA ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH TÊRESA VIỆT NAM LẦN 1.   VIDEO

Giáo Xứ Quần Xá, Xã Qúi Lộc, Yên Định, cách Thành Phố Thanh Hóa 50km về hướng núi, một Giáo Xứ  hầu như không còn Giáo Dân vì nằm trong đê sông Mã nên phải di dời về xuôi. Vẻ hoang tàn, hư nát của nhà Thờ,  nhà  xứ tưởng chừng như sẽ sụp đổ theo thời gian.

Nhưng ý Chúa thật nhiệm mầu, cách đây 3 năm ,trong một lần gặp gỡ Thầy Phó Tế Vũ Thành An- Người sáng lập Gia Đình Têresa, Đức Cha Nguyễn Chí Linh- Giám Mục Địa Phận Thanh Hóa đã giao phó  quần thể nhà thờ Quần Xá cho Gia Đình Têresa, và Ngài đã ưu ái cử Linh Mục An Tôn Vũ Đức Tú để đặc trách Gia Đình Têrêsa Địa Phận.

03 năm- một quãng thời gian ngắn ngủi để làm nên điều kỳ diệu, nhưng với Thiên Chúa thì không gì là không  thể, QUẦN XÁ- từ hoang tàn nay đã hồi sinh, Nhà Thờ đã vươn lên trời cao thật tráng lệ, trang nghiêm, sỏi đá khô cằn nay từng dãy hoa hồng đã khoe sắc hương, các loại cây trái đã vươn lên đâm chồi nẫy lộc để làm của ăn nuôi sống con người.

Nhà Thờ Quần Xá – nay được phép đổi tên thành nhà thờ Têresa- và chính thức trở thành NHÀ MẸ TÊRÊSA VIỆT NAM.

Ngày 07/2/2015. Đức Giám Mục Thanh Hóa đã đến đây – dâng thánh lể Tạ ơn .

Các cộng đoàn Têresa  từ Nam, Trung, Bắc Việt Nam đã hội tụ về đây lần đầu tiên  cùng với Vị Chủ Chăn Giáo Phận , và Cha Đặc trách Têresa để hiệp dâng thánh lễ,  ngợi ca tình yêu Chúa thật vô ngần.

Trong bài giảng lễ, trước hằng trăm giáo dân và cả mấy chục Cụ là Lương Dân, Đức Cha đã nêu bật những hoặt động hữu ích của Gia đình Têresa, đặc biệt trong lĩnh vực phục vụ các Cụ già neo đơn nghèo khổ hơn 10 năm nay. Và từ trong công việc phục vụ đã nẫy sinh những con người có ơn gọi mong muốn sống để phục vụ, nên hôm nay, trong thánh lễ nầy,giữa cộng đoàn nầy có những Chị mặc những tấm áo đồng phục mầu xanh, đó là những Chị Em trong Hiệp Hội Têresa, các chị Em đang mong muốn sống hiến thân để phục vụ các Cụ, phục vụ Giáo Hội.

Cuối  Thánh Lễ Đức Cha cùng các Chị Têresa đã trao 200 phần quà cho các Cụ già có hoàn cánh khó khăn, quà tuy không nhiều nhưng cách trao quà long trọng đã khiến cho các Cụ được an ủi rất nhiều, nhất là các Cụ Lương Dân.

Ngày 8/2/2015. Dưới sự điều hành của Cha Đặc Trách An Tôn. Các Chị Têresa đã tĩnh tâm cầu nguyện nhiều trong Thánh Lễ sáng trước khi bước vào phần quan trọng nhất đó là :

  • Thảo luận: “ Tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển ơn gọi vào Gia Đình Têresa Việt Nam”
  • Thông qua bản “NỘI QUY CỦA GIA ĐÌNH TÊRESA” để bổ sung và hoàn thiện.
  • Bầu Ban điều hành Gia Đình Têrêsa Việt Nam lần 1.

Một không khí trang nghiêm, xen lẫn hồi hộp và cả âu lo thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao từ Cha Đặc Trách An Tôn, đến Thầy Sáng Lập từ phương xa, lan tỏa đến các Chị em hiện diện trước giờ thảo luận, trong giờ thảo luận và căng thẳng nhất là  giây phút bầu chọn Ban Điều Hành Gia Đình Têresa.                                                                                                                                                               Vẫn còn đó vài ý kiến khác biệt , vẫn còn đó những mâu thuẫn cá nhân, vẫn còn đó những trăn trở trong đời sống cộng đoàn, nhưng trên hết các Chị em đã biết chấp nhận nhau, đã biết  chân thành góp ý cho nhau, và điều quan trọng nhất là biết vâng lời Bề Trên. Thể hiện rõ nhất qua lời phát biểu của các Chị được bầu chọn,  lời nói run run cảm tạ của Chị thư ký, , lời chia sẻ nghẹn ngào  của Chị phó, và nhất là những giọt nước mắt đã  lăn dài qua lời  cám ơn của Chị Tổng phụ trách, tất cả điều nói lên sự bất xứng của mình nhưng vì đức vâng lời các Chị xin hứa sẽ chu toàn công việc  mà Bề Trên và cả cộng đoàn tin tưởng giao phó.

Căng thẳng bao nhiêu trước giờ khai mạc thì vỡ òa niềm vui bấy nhiêu trong giờ kết thúc bằng những tràng pháo tay, những lời chúc mừng.

Đường đi phía trước vẫn còn lắm chông chênh, nhưng một khi chúng ta biết đoàn kết yêu thương, biết  hy sinh tất cả để chỉ được một mình Chúa, biết sống tỏa sáng như ngọn nến thì phải  chấp nhận hao mòn, biết như muối tan đi để cho đời thêm vị mặn , biết chấp nhận nhau như Chúa đã chấp nhận chúng ta, thì Thập Gíá sẽ trở nên Hồng Ân cứu rỗi cho mỗi người.

Bắt tay nhau, ôm chặt lấy nhau, nước mắt lại rơi trong giờ tạm biệt, ngày mai mỗi người một phương nhưng giờ đây chúng ta đã có chung nhau một lối để trở về, trở về nhà MẸ  nơi đó có cả CHA đang chờ.

                                                                                             Huế ngày 9/2/2015