User Menu

PHỦ LÝ

 

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Đại Lễ Giáng Sinh, mọi người nô nức dọn dẹp , mua sắm, chuẩn bị Hang Đá, Đèn Ngôi Sao, cũng như niềm vui trong tâm hồn. Hòa cùng niềm vui ấy, Quý Sơ trong Hiệp Hội Teresa đến với các Cụ Già, neo đơn, trong tiết trời giá lạnh của Mùa Đông, để chia sẻ niềm vui với các Cụ Dịp Lễ Giáng Sinh.

Cha Xứ cùng với Ban Trùm đã khảo sát và mời những Cụ có hoàn cảnh khó khăn tập trung trước sân Nhà Nguyện Giáo Họ Châu Thủy. Các Cụ Ông, Cụ Bà cũng đã tập trung khá đầy đủ trong niềm vui, sự gặp gỡ, chia sẻ những câu chuyện xung quanh cuộc sống, trên khuôn mặt tuy tiều tụy, nhăn nheo, nhưng thể hiện được niềm vui.

Sơ Rosa Phương Diễm đã thay lời Thầy Sáng Lập Phó Tế Gioan Maria Teresa Vũ Thành An, Sơ Phụ Trách Maria Thúy Ngoan, cũng như Quý Sơ trong Hiệp Hội Teresa Gởi đến Cha Xứ, Ban Trùm, và các Cụ lời chúc Sức Khỏe, và sự An Lành, Hạnh Phúc nhân Dịp Giáng Sinh. Đồng thời cảm ơn Cha Xứ đã cho Phép Quý Sơ Hoạt Động việc Bác Ái tại Giáo Xứ, Giáo Họ, cám ơn Ban Trùm đã cộng tác đắc lực để làm cầu nối cho Quý Sơ gặp gỡ các Cụ.

Ban Trùm đã cộng tác trong công việc của Quý Sơ, nên việc phát Quà cũng nhanh gọn.

Các Cụ trong niềm vui Giáng Sinh lại càng hân hoan hơn nữa khi nhận được món quà trên tay, dù rất nhỏ mọn. Riêng các Cụ là những người khác đạo thì hết lòng tri ân và nói rằng : Quý Sơ làm một công việc thật ý nghĩa, đạo thiên Chúa tốt lành quá, không chỉ mừng lễ cho riêng đạo mình, mà còn cho cả chúng tôi, những người đạo khác nữa, các Sơ không phân biệt, không có khoảng cách, điều này làm cho chúng tôi càng xúc động hơn”.

Phát quà xong, Ban Trùm thay lời các Cụ Cám ơn Hội, cám ơn Quý Sơ, Cám ơn Thầy Sáng Lập, đã quan tâm đến những người nghèo nơi mảnh đất quê hương Phủ Lý này.