User Menu

PHAN THIẾT

Trong những ngày mùa đông, đó đây thời tiết se lạnh, nhưng trong lòng của những người nghèo tại Giáo Xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm. Giáo Phận Phan Thiết lại thấy thêm phần ấm cúng, bởi nhờ Quỹ Từ Thiện của Hiệp Hội Teresa do Thầy Phó Tế Vũ Thành An sáng lập. Với sự hiện diện nhiều năm của sơ Teresa Bùi Thị Tú. Đời sống âm thầm phục vụ của Sơ nơi đây, đến với các Cụ Già neo đơn, nghèo, hằng ngày ngoài việc chăm nuôi các Em nhỏ (khoảng 8 em). Sơ dành thời gian đặc biệt là các Ngày nghỉ lễ, và Ngày Chúa Nhật để thăm viếng, chăm sóc các Cụ. Những tháng qua, đặc biệt là dịp mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, Sơ được Bề Trên gởi đến chút quà Giáng Sinh cho các Cụ.

Được sự ủng hộ nhiệt tình của Cha Xứ Phero Nguyễn Huy Hồng, sự cộng tác của Ban Hành Giáo Xứ, của Quý Thiện Nguyện Viên, đã tổ chức buổi phát Quà cho các Cụ tại khuôn viên Giáo Xứ. Cha xứ trong Tu Phục của Chiếc áo Chùng Thâm đã đúng lên phát biểu và nói lên tình thương mến, chia sẻ tấm lòng, tình yêu của Quý Sơ trong Hiệp Hội đã ưu ái đến Các Cụ tại Giáo Xứ, cũng đã nói lên sứ vụ của Quý Sơ trong Hiệp Hội, cùng với lời cảm ơn nồng hậu đến Quý Sơ trong Hiệp Hội và Thầy Sáng Lập đã dành tình thương , và cũng cùng Cộng tác với Cha Xứ để giúp đỡ người nghèo nơi đây.

Nhận món quà trên tay, các Cụ cảm nhận được tình yêu của Chúa ngang qua những con người hảo tâm, cảm nhận được sự ấm áp tình Chúa, tình người mặc dù tiết trời mùa đông se lạnh.

Những cộng tác viên như thấy được mùa Giáng Sinh này thật ý nghĩa vì đã góp thêm nhựng cọng rơm để sưởi ấm cho Chúa Hài Đồng, và cũng hứa hẹn tiếp tục cộng tác với Sơ Teresa Bùi Thị Tú trong Sứ Vụ. Nên đã nói: “ Nhờ sự tin tưởng của Sơ, nhờ sự hiện diện của Sơ mà chúng con được tham gia một công việc có ý nghĩa, chúng con sẽ cố gắng cộng tác với sơ trong việc tự thiện bác ái”

Có lẽ niềm vui tâm hồn đã không dấu nỗi được, nên đã toát ra bên ngoài niềm hân hoan, lòng săng say của Sơ Teresa Bùi Thị Tú, Sơ cảm thấy thật hạnh Phúc vì đã được phục vụ và được hiện diện và là Thành Viên của Hiệp Hội Teresa. Rất mong những ai yêu thích đời sống Hiến Dâng, Phục Vụ hãy chung tay, góp sức để làm nên sức mạnh và nâng đỡ những mảnh đời thiếu may mắn.

 Xin gởi đến Cha Phero Hồng lòng tri ân, biết ơn vì tình thương mến đã cho Chúng con được hoạt động việc Bác Ái trong Giáo Xứ, cũng như nâng đỡ chúng con trong ơn gọi. Gởi đến Quý Thiện Nguyện Viên đã cộng tác nhiệt thành với chúng con.

Nguyện Xin Thánh Ân của Chúa Hài Đồng ban Cho tất cả chúng ta ơn Bình An, niềm vui, ấm áp tình Chúa và tình người trong mùa Giáng Sinh này.