User Menu

LẠNG SƠN

4 giờ sáng chúng con đã khởi hành xuất phát từ Phủ Lý để đến Lạng Sơn, ai cũng bảo chúng con đến nơi ấy sẽ không chịu nổi vì thời tiết lạnh, nhưng chúng con vẫn tiến bước và vì muốn gặp gỡ những người nghèo tại vùng đất này. 10h30 chúng con có mặt tại Toà Giám Mục Lạng Sơn. Được sự đón tiếp ân cần của Cha Giám Đốc và Quý Ban trong Văn Phòng Caritas. Sau khi dùng cơm trưa, chúng tôi đã tiến hành phát quà cho các Cụ tại Giáo Phận, khi nói đến phát Quà tại nơi đây, connghĩ rằng: “Tại sao ngay tại Thành Phố mà lại phát quà cho người nghèo”? Câu hỏi này quanh quẩn trong đầu con cho đến khi tập họp các Cụ khá đầy đủ, sự việc xảy ra không như con nghĩ, vẫn có những người nghèo, như lời Chúa nói:” người nghèo thì lúc nào, nơi nào cũng có”. ( Mt 12, 8 ) Mặc dầu thời điểm phát quà là 12g30 nhưng khí lạnh ở đây vẫn buốt giá, làm cho chúng con cũng phải co ro người, chứ chưa nói đến các Cụ, có lẽ trong cái đói cái rét các Cụ đã quen, nhưng trông những Cụ Ông, Cụ Bà thật đáng thương.

Được sự giới thiệu của Chị Thư Ký Caritas về sự hiện diện của chúng con, chúng con tiến hành phát quà, và trao tận tay món quà nhỏ bé cho các Cụ.

Sau đó chúng conđược dẫn đến một địa điểm khác thuộc Giáo Xứ Cửa Nam, Mỹ Sơn. Vừa đến nơi, chúng con đã thấy các Cụ hiện diện và có mặt nơi đây khá đầy đủ, chỉ thiếu những người không thể đến được, con đâu ngờ rằng, lòng háo hức và mong ước quà Giáng Sinh của Các Cụ khát khao đến thế đâu. Tiến hành cho việc phát quà, chúng con gởi đến các Cụ lòng thương mến và sự khiêm tốn, đây là món quà mọn mà Chúa Giêsu Hài Đồng nhờ chúng con trao cho các Cụ.

Nhìn cách ăn mặc mong manh của các Cụ lòng chúng con se thắt lại, và thêm nghị lực hơn cho sứ vụ của mình, chịu thương, chịu khó vì người nghèo, người già, neo đơn , là đối tượng tình thương, và là gia sản của Giáo hội và của Hiệp Hội chúng con. Một Cụ đã thốt lên “ Năm nay chúng con mừng Noel vui hơn, hạnh phúc hơn vì được Các Cha, các Sơ đến thăm và tặng quà cho chúng con”.