User Menu

Kính Thầy.

Chiều hôm qua, (Chúa nhật tuần 4 mùa chay 06/3 /2016)) Tất cả thành viên Gia Đình Têresa Huế gồm các nhánh : Lazaro , các Em nhóm suy niệm, các Em nhà Têresa, và đặc biệt là đông đảo các Anh Chị  Gia Đình Martins Huế ( có 05 đôi mới tham gia ) đã tụ về Nhà Thờ GX Tân Thủy  để có một ngày Tĩnh Tâm đầy sốt mến.

Thật cảm động khi có các em Têresa xin nghĩ việc để từ Đà Nẵng, từ Phong Điền về lại mái nhà chung Têresa Huế  gặp gở nhau và gặp gở Chúa trong mùa chay Thánh. cácAnh Chị Martins khá lớn tuổi tuy mắt yếu, đường xa , có Anh Chị cách cả 50KM cũng đèo nhau về thật sớm để lo toan mọi việc trong ngoài cho ngày Tĩnh Tâm .từ việc  sắp xếp bàn ghế, lo nước uống, bắt kinh, xướng kinh, giúp lể ,tự  tổ chức nấu ăn…. Tuy là lần đầu gặp mặt đông đủ , nhưng tất cả tỏ vể tình thân như đã xem nhau là một gia đình từ rất lâu.

Bắt đầu cuộc thương khó lúc 15h00-  lời suy gẵm của 14 Anh Chị em đại diện cho các nhóm đã đưa tâm hồn 40 thành viên tham dự trở về với chiều thứ 6 tuần Thánh  trên núi đồi Canvê, giúp mọi người thổn thức cùng với Mẹ dõi theo từng chặng đường Giêsu – Con yêu Mẹ đang đau đớn vác cả tội lỗi nhân loại trên vai, để rồi kiệt sức, ngã xuống và cuối cùng bị treo lên để chúng ta hôm nay được cứu độ. Xin Chúa giử gìn chúng con luôn mãi trong tâm tình chiêm ngắm Thập Gía để chúng con khỏi sa ngã mỗi ngày khi rời xa Chúa.

16h20. Cha Micae Lê Ngọc Bữu bắt đầu bài chía sẻ về đời sống tông đồ qua những công việc bác ái. Cha nói vui rằng Têresa có ưu thế là Chị Thánh và kế đó những bài không tên,  những công việc Bác ái của  các thành viên Têresa làm cũng âm thầm không tên. Nhưng vô cùng hữu, vì những việc làm bé mọn cho những người bé mọn sẽ lớn lao vô cùng trước mặt Thiên Chúa.

17h00 : Sám hối – xưng tội.

18h00 : Thánh Lể do Cha Micae Chủ Tế.Trong bài giảng Lể Cha nói về dụ ngôn Lazaro , và cái chết tủi nhục của ông bá hộ. ông nhà giàu chết và xuống hỏa ngục không phải vì ông giàu. Vì giàu chưa bao giờ là tội cà  mà vì ông không quan tâm đến người nghèo khó nên ông có tội. ông chết đi không ai còn nhớ đến ông nữa, trong khi Lazarro vì sống đời khốn khó nhưng thanh bạch, thánh thiện  nên Lazaro đã về trong vòng tay của Chúa và mọi người luôn mãi nhớ đến ông. Lazaro có nghĩa là Chúa Thương giúp. Nên chúng ta hãy luôn ghi nhớ và nài xin liên lỉ để Chúa thương giúp chúng ta mỗi ngày.

Cha cũng cầu  xin Chúa cho quý ân nhân Têresa còn sống hay đã qua đời được luôn mãi bằng an trong vòng tay từ ái Chúa.

Chị Mỹ Nương thay mặt Thầy cám ơn Cha đã chủ sự ngày Tĩnh Tâm thật nhiều cảm xúc và lắng đọng.

Cha đáp từ lại lời cám ơn Thầy, người đã được Chúa ban cho nhiều ân sũng đặc biệt, cầu chúc Thầy luôn bằng an- chúc Gia Đình Têresa luôn biết hăng say phục vụ để đẹp mãi lòng Chúa như những lời cầu nguyện.

19h15. Thánh lể kết thúc trong tâm tình lăng lâng khó tả, Cha con cùng ngồi lại dùng bửa cơm khá muộn lúc 19h30 do các anh Chị Gia Đình MarTins lo liệu.

                                                                                                  Huế ngày 06/3/2016