User Menu

Trước hết, con là Phó Tế Vũ Thành An xin được kính chúc Quý Cha , Quý Sơ và Quý Vị một Mùa Giáng Sinh Bình An Thánh Thiện

Ngày 18 tháng 10 năm 2015, Thân Phụ và Thân Mẫu của Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giêsu đã được phong Thánh.  Đó là Thánh Louise Martin và Zelie Martin.  Đây là lần đầu tiên Giáo Hội phong Thánh cho một đôi vợ chồng sống cuôc sống hoàn toàn bình thường ngoài xã hội.

Louise và Zelie không phải được phong Thánh vì là Thân Sinh của Thánh Nữ Teresa. Chính vì sự thánh thiện của đôi vợ chồng mà Giáo Hội đã công nhận. Qua gương mẫu này cho thấy Thánh Vị không chỉ dành riêng cho các thành phần được tuyển chọn, những người sống đời thánh hiến, những tu sỹ, những vị Tử Đạo mà là sự tuyển chọn và ơn phúc dành cho tất cả mọi người. Giáo Hội qua việc này muốn vinh danh các Gia Đình Thánh Thiện trong thế giới hôm nay. 

Louise và Zelie mặc dù sống trước chúng ta hàng thế kỷ nhưng đã sống một cuộc đời giống chúng ta trong xã hội đương đại. Cả hai vị đều làm việc khó nhọc trong khi nuôi nấng đàn con của họ. Họ luôn luôn bận rộn, trải qua các mối lo toan, có nhiều niềm vui và nỗi buồn thường nhật. Họ chết với những căn bệnh giống như chúng ta: Bà Zelie vì bệnh ung thư ngực, ông Louise bị bệnh tâm trí. Thánh Vị của hai Ông Bà không dựa trên bất cứ sự kiện đặc biệt nào trong đời mà chính ở phong cách sống của họ. Họ chưa làm được việc gì phi thường. Tất cả phương diện cuộc đời họ chỉ dựa trên và bắt nguồn ở Tình Yêu của Thiên Chúa. Chính nhờ xu hướng từ trái tim họ, họ đã biến cuộc đời họ thành một cuộc phiêu lưu của tình yêu để họ nuôi nấng gia đình, giúp đỡ mọi người và đóng góp cho Giáo Hội. Trong suốt cuộc đời vất vả họ là Thánh mà họ không biết!

Việc hai vị Martin được Phong Thánh là tin vui lớn cho Giáo Hội.

Thánh Lễ Phong Thánh

Bài Giảng của Đức Giáo Hoàng Phanxicô ngày lễ Phong Thánh October 18, 2015

Con xin mạo muội đựa đề nghị xin cho các Ông Bà đã sống phần nào giống hai vị Thánh Martin được Vinh Danh trước Cộng Đoàn.

Con tạm gọi là: Devout Catholic Couple - Song Đôi Công Giáo Đạo Đức. Con cố gắng tìm chữ Việt để dịch Nhóm chữ Devout Catholic Couple , nhưng chưa thấy nhóm chữ nào tốt hơn: Song Đôi Công Giáo Đạo Đức . Con lấy từ chữ Song Thân mà ra. Xin Quý Cha, Quý Sơ, Quý Vị cố vấn cho con với.

Khi chúng ta Vinh Danh các Song Đôi đã hy sinh nhiều năm cho Giáo Hội không những tỏ lòng biết ơn tất cả những đóng góp không mệt mỏi của các Ông Bà Cố, Các Ông Bà Nhiệt Thành mà còn là dịp để Quý Ông Bà nêu gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

 

Con đề nghị sẽ có một Thánh Lễ Vinh Danh các Đôi Hôn Nhân Công Giáo Đạo Đức.

Thánh Lễ đầu tiên sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2016, vừa là Lễ Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu vừa là kỷ niệm Một Năm hai Thánh Martins được Phong Thánh.

Từ nay cho đến ngày đó:

1. Gửi Giấy Mời đến các Đôi Hôn Nhân đã biểu hiện rõ ràng xứng đáng được vinh danh, đặc biệt là các Ông Bà Cố đã dâng con cháu của mình cho Giáo Hội

2. Nhận những Thư Đề Cử từ mọi người.

3. Ban Tổ Chức sẽ sắp xếp cho các Đôi Hôn Nhân ã tuyển chọn được Tĩnh Tâm để dọn mình đón nhận Phép Lành.

4. Nếu số Đôi Hôn Nhân tuyển chọn ít, sẽ làm lễ Vinh Danh trong nội bộ Gia Đình Teresa.

5. Nếu Đôi  Hôn Nhân tuyển chọn nhiều chúng ta có thể xin Đức Giám Mục bản quyền địa phương chủ trì Thánh Lễ.

6, Việc vận động này không gìới hạn trong một Giáo Xứ, Giáo Phận mà ở bất cứ nơi nào được biết có các Đôi Hôn Nhân Công Giáo Đạo Đức hiện diện.

Con xin Quý Cha, Quý Sơ và Quý Vị cùng tham gia với chúng con trong Ban Tổ Chức ( Organizers Committee ) để tất cả các Song Đôi chúng ta biết sẽ được Vinh Danh.

7.Gia Đình Teresa đang  hiện diện tại 11 quốc gia, chúng con sẽ vận động phong trào này trong các quốc gia ấy.

8. Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu sẽ Vinh Danh một Đôi Hôn Nhân nếu có MỘT thư đề cử.

Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu  đang được Thánh Bộ Giáo Dân - Pontifical Council for the Laity - hướng dẫn để hình thành Hiệp Hội Quốc Tế.  Đức Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội Giuse Ngô Quang Kiệt nâng đõ chúng con.

Dưới đây là Thư từ Toà Thánh, Thư Giới thiệu của Đức Tổng Kiệt, Thư Mời các Đôi Hôn Nhân, Thư Đề Cử

Con rất mong được sự góp ý của Quý Cha, Quý Sơ và Quý Vị.

Phó Tế Vũ Thành An

December 24, 2015

Thư Toà Thánh + Thư Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt + Giấy Mời + Giấy Đề Cử

Thưa Quý Vị

 

Sáng nay ngày 28 tháng 12 năm 2015 co nhận được email dướ đây từ cha Gudence ở Tnzania:

 

Dear Deacon An Vu,

Thanks for sending me the link of DevoutCouple! I have visited and read and learn about it.

Really, it is a mission which is very needed to the couples in today's world. With this mission and learning from the newly canonized couples, the parent of St. Theresa, many couple can live a holy life. It is a mission which is very touching to the couples if education is provided to them. With this mission I hope we can make many family holy via the couples and sanctify the world.

I am ready to join you in this mission as an Organizer. I am ready to prepare candidates, give them education, spiritual talks and reading and all the support as we are  looking forward to the ceremony on October 2016 in honor of this first canonized couple.

I appreciate your effort in helping people in this world to live and become holy by all means. I pray to you and all the movements you establish so that may become successful. 

You are carry God's work Deacon, so it will never fail. 

God Bless you, Fr Gaudence.

Tanzania

 

Trong sự khiêm nhượng của con người hèn kém con tin rằng việc vinh danh các Đôi Hôn Nhân Đạo Đức là việc nên làm trong lúc này để xây dựng Nước Chúa.

 

Con xin mạo muội đề nghị chúng ta sẽ thực hiện những bước như sau:

 

1. Gặp gỡ mọi người để giới thiệu việc làm này và khuyến khích mọi người ký Thư Giới Thiệu.

2. Đôi Hôn Nhân nào được MỘT Thư Giới Thiệu sẽ được vinh danh.

3. Thường vì khiêm nhượng quý vị được giới thiệu sẽ từ chối nhưng chúng ta vẫn tiếp tục vinh danh, dần dà rồi họ sẽ chấp nhận vinh dự này.

4. Địa phương nào có hoạt động này sẽ mời các vị được giới thiệu đến dự 3 buổi gặp gỡ sau:

 

 - Buổi Hội Thảo thứ nhất vào tháng 3 năm 2016

- Buổi Hội Thảo thứ hai vào tháng 6 năm 2016

- Khóa Tĩnh Tâm vào tháng 9 năm 2016  để chuẩn bị Lễ Vinh Danh vào tháng 10 năm 2016 ( Lễ Thánh Teresa & Đệ Nhất Chu Niên ngày Phong Thánh của Hai Thánh Martins )

 

Chúng ta sẽ chuẩn bị Sách Các Đôi Hôn Nhân Đạo Đức gồm hình ảnh và tiểu sử ngắn của Đôi Hôn Nhân Đạo Đức trên tất cả các quốc gia nơi có Gia Đình Teresa hiện diện.

 

Trong khi chờ đợi chúng ta sẽ đưa dần lên Website của Gia Đình Teresa.

 

Ngay bây giờ chúng ta hãy bắt đầu giới thiệu các Ứng Viên.

 

Con rất mong muốn được quý vị góp ý.

 

Xin Chúa chúc lành cho tấm lòng chân thành của chúng con.

 

Phó Tế Vũ Thành An

Con xin đề nghị:
 
 
Những tiêu chuẩn để được đề cử là Đôi  Hôn Nhân Đạo Đức:
 
1. Cha mẹ của các Linh Mục, Phó Tế, Tu Sỹ Nam - Nữ và Các Đôi Hôn Nhân tốt lành khác.
2. Sùng kính trong Thờ Phượng Chuá. Tham dự Thánh Lễ, Chầu Mình Thánh, Bí Tích Hoà Giải.
3. Tham gia các hoạt động của Giáo Xứ
4. Thành viên của  Hiệp Hội Đạo Đức
5. Quảng đại trong đóng góp cho Giáo xứ, các công tác từ thiện, hy sinh thời gian trong các công tác thiện nguyện
6. Hết lòng xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái.
...................................................................
 
Ông bà nào có ít nhất 2 trong những đức tính trên rất đáng được đề cử là Đôi  Hôn Nhân Công Giáo Đạo Đức
 
 

Phó Tế Vũ Thành An

 

Trong tương lai con xin đề nghị:

1. Chúng ta có thể vinh danh cả những ông hoặc bà đã mất cùng với ông hoặc bà còn tại thế.

2. Chúng ta có thể vinh danh cả những ông bà đã mất.

3. Để truyền giáo, chúng ta có thể vinh danh cả những ông bà không phải Công Giáo là các  Đôi Hôn Nhân Đạo Đức ( không có chữ Công Giáo )

4. Cả hai thánh Martins khi còn trẻ đều muốn đi tu nhưng không được, gặp nhau, họ đã thành hôn. Con xin đề nghị nếu có ông bà nào đã trong trường hợp tương tự, hay ngay bây giờ muốn dâng mình cho Chúa như Tu Sỹ ,chúng ta có thể tổ chức một cộng đoàn cho họ và xin Giáo Hội công nhận một Tu Hội Đời cho các Đôi Hôn Nhân này, họ sẽ được gọi là Đôi  Hôn Nhân Tận Hiến.

 

Kính thư quý vị,
 
Con vừa nhận được email từ Đức Nguyên Tổng Giám Mục Hanoi Giuse Ngô Quang Kiệt:
 
 
Kính thày Phó tế
Đây là một sáng kiến giúp nâng cao đời sống gia đình
Tuy nhiên để thực hiện thì không dễ dàng.

 

1. Về từ ngữ chưa ổn
Song thân là cha mẹ
Trường hợp đôi hôn phối không con thì sao?

 

2.Về tiêu chí
Đạo đức quá tổng quát
Khó đánh giá chính xác
Không khéo sẽ gây nên chia rẽ
 
3.Về đối tượng
Không nên giới hạn vào một tầng lớp
Sẽ tạo ra bất bình
Chẳng hạn cùng ông bà cố của các cha, các thầy, các sơ
Nếu người được người không sẽ rất khó.
 
HI vọng thày có những biện pháp giúp sáng kiến thành công
nqk
 
Con đã trả lời ngài như sau:
Trọng kính Đức Tổng Giám Mục:
1. Chúng con có thể dùng nhóm chữ:  Đôi Hôn Nhân?

2. Quan trọng là Có Thư Giới Thiệu. Bất cứ Đôi Hôn Nhân nào được đề cử sẽ được vinh danh. Mời gọi mọi người thật cẩn thận khi ký giấy Giới Thiệu. Họ sẽ viết những lý do khiến họ giơi thiệu, nêu rõ những ưu điểm đáng ghi nhận.  Hai Thánh Martins có thể sở dĩ được Phong Thánh vì các ngài đã để lại những Bức Thư, cộng thêm bài viết của Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Giesu và các chị của Thánh Nữ. Lại thêm những nhận xét của những người cùng thời. Lời giới thiệu sẽ rất quan trọng. Nhờ đó mọi người biết Đôi Hôn Nhân đã sống ra sao, những suy nghĩ của họ. Có rất nhiều Đôi Hôn Nhân Thánh Thiện nhưng ít ai biết vì không ai ghi lại những đặc điểm của các vị đó.

 

Sẽ không có Ban Tuyển Chọn nên sẽ không có khiếu nại.

3. Chúng con xin lỗi đã không nêu rõ Đối Tượng. Thực ra chúng con không giới hạn bất cứ Đối Tượng nào, mà mở rộng cho tất cả các ông bà. Các Ông Bà Cố, Thân Sinh các Linh Mục, Phó Tế, Nam Nữ Tu Sĩ là Đối Tượng xứng đáng nhất. Chúng con sẽ ghi thêm mục Đối Tượng: Tất cả các Đôi Hôn Nhân gương mẫu.
 
Con đề nghị Phương Pháp thi hành như sau:
1. Ban Tổ Chức sẽ tiến hành trong phạm vi Giáo Họ trước:
- Xin phép Cha Xứ
- Xin Ban Hành Giáo giúp đỡ
- Phổ biến trên tòan Giáo Họ, phân phối Thư Giới Thiệu đến từng Gia Đình.  Như vậy sẽ không thể sót một vị nào.
Qua thời gian , được sự giúp đỡ, Gia Đình Teresa sẽ có thể đi được hết các Giáo Họ trong các Giáo Xứ, trong các Giáo Phậ
Nếu có Ơn Chúa, được ủng hộ, chúng con sẽ bầu chọn các Đôi Hôn Nhân Đạo Đức Nhất. Việc này giống như Tuyển Lựa Hoa Hậu:

 

Hoa Hậu có Hoa Hậu Tỉnh, Hoa Hậu Quốc Gia, Hoa Hậu Thế Giới.

 

Tiến trình bầu chọn các Đôi Hôn Nhân Đạo Đức nhất:
1. Tìm đươc Các Đôi Hôn Nhân Đạo Đức.

 

2. Gửi phiếu Bầu Chọn đến tất cả các   Đôi Hôn Nhân Đạo Đức trong Giáo Họ để Bầu chọn  Đôi Hôn Nhân Đạo Đức Nhất Giáo Họ ......Năm ......
                                                               Đôi Hôn Nhân Đạo Đức Nhất Các Giáo Họ để bầu chọn Đôi Hôn Nhân Đạo Đức Nhất Giáo Xứ ......Năm ......
                                                               Đôi Hôn Nhân Đạo Đức Nhất Giáo Xứ để bầu chọn Đôi Hôn Nhân Đạo Đức nhất Giáo Phận ......Năm ......
                          

Sứ Vụ này với Ơn Chúa, được nhiều người tham gia, qua thời gian, từ từ có thể thực hiện được.

Trong mỗi Giáo Phận, nếu được phép của Đức Giám Mục Bản Quyền, Gia Đình Teresa sẽ thành lập Ban Tổ Chức và mướn một vị Tổng Thư Ký có trả lương để thực hiện Sứ Vụ này.

Trong khi chờ đợi Gia Đình Teresa sẽ thử nghiệm ở địa điểm nào có vị tình nguyện làm Organizer ( Người tổ chức ).

Con xin kính mời quý Cha, Quý Phó Tế, Quý Thầy, Quý Sơ, Quý Vị cộng tác với con trong sứ vụ này bằng việc tình nguyện làm Organizer giống như Father Gaudence tại Tanzania.

Xin Chuá chúc lành cho chúng con. Xin cho chúng con tìm được Những Thánh Martins Nhỏ để vinh danh đồng thời cũng để mọi Đôi Hôn Nhân sống đời Thánh Thiện.

 

Phó Tế Vũ Thành An

 

Trọng kính quí Cha,
Quí Thầy, quí sơ, quí Anh chị em và mọi người.

Trong niềm vui An Lành của mùa Giáng Sinh.

 Lời đầu tiên Con xin kính Chúc Quí Cha, quí Thầy, quí sơ và toàn thể Anh chị em được hưởng tròn đầy một mùa Giáng Sinh An Lành của Chúa Hài Đồng và chuẩn bị đón mừng một năm tràn đầy ân lộc của Chúa Xuân.
Kính Thưa Thầy,
Khi con nhận được thư Thầy gửi đến Anh chị em 
chúng con trong đại gia đình Têresa cho chương trình: 
"vinh danh các Song Đôi Đạo Đức là việc nên làm trong lúc này để xây dựng Nước Chúa" theo gương của Song Thân của Thánh Bổn mạng chúng ta.
Theo con suy nghĩ chúng ta thành công được vì: biết bao Gia Đình Ông bà Cố của Các Linh mục, Các nữ Tu có đời sống mẫu mực. 
Cũng không thiếu nhiều gia đình mà các Ông bà, Anh chị sống tốt đạo đẹp đời ở trong các giáo xứ, giáo họ... Họ sống chung quanh chúng ta mà chúng ta vẫn thường ngày nhìn vào trầm trồ khen ngợi họ. 
Kính thưa quí vị, 
Khi nói đến các gia đình công giáo chúng ta có một lối sống CẦU NGUYỆN tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa Tình Thương.
Thì bên cạnh chúng ta con thường gặp cũng có rất rất nhiều Các Sư Thầy, sư Cô và nhiều cặp Ông Bà, Anh chị không cùng tôn giáo với chúng ta ( phật Giáo). Họ cũng sống rất chan hoà, tốt đời. Làm rất nhiều việc thiện cho những người chung qua ta.
Như vậy, tất cả những con người này họ đã âm thầm một cách nào đó cho công việc xây dựng nước Chúa, xây dựng nước trời ngay tại thế này rồi. 
Chúng ta nên vinh danh họ là một việc làm quả là thiết thực và xứng đáng ạ.
Trọng kính quí Cha, 
Quí Thầy, quí Anh chị em trong đại gia Đình Têresa của chúng ta. 
Con mạo muội viết lên những suy nghĩ của con như vậy. 
Và con cũng sẽ động viên được nhiều cặp đôi ông bà Anh chị sẽ hưởng ứng theo chương trình của Thầy mong muốn mọi người chúng ta đều phải lên Thánh theo gương gia đình Thánh Bổn mạng của chúng ta.
Kính Thư
Con maria Ngoan Hoàng
 
 
 
 
Kính thưa quý vị,
 
Một điều quan trọng con xin thưa với quý vị:
 
Chính người đề cử sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc Vinh Danh.  Không có Đề Cử không có Vinh Danh.
 
Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giesu chỉ là thi hành ý chỉ của người Đề Cử.
 
Hiện nay trên các phương tiện truyền thông chúng ta chỉ thấy đa số là điều không đẹp. Người này chê trách người nọ, phê bình bêu xấu người kia.  Tại sao ta không cùng Thánh Nữ Teresa Hài Đồng Mưa Hoa Hồng của lời biết ơn khen ngợi? Tất cả chúng ta đều là tác phẩm của Chúa cho nên ai cũng đẹp, ai cũng đã từng làm những việc đẹp.  Chúng ta ai cũng là tội nhân , đúng, nhưng không phải ai cũng hoàn toàn xấu xa.  Chúng ta khiêm nhượng nhưng không phải ai cũng thấp hèn.  Đã có những lời nói, hành vi cao thượng bị che dấu.  Chúng ta hãy rao những điều đó lớn lên trên mái nhà để thấy rằng đời này thật đẹp.
 
 
Con đã nhìn thấy các Đôi Hôn Nhân rất sùng kính khi đi lễ: ăn mặc tươm tất, kính cẩn khi rước lễ...Nguyên thái độ như thế đã đáng vinh danh.
 
Con được biết nhiều vị rất quảng đại trong việc đóng góp cho Giáo Xứ, cho Từ Thiện.  Không phải một lần mà suốt cả cuộc đời.....Không phải số tiền lớn mà chính là chỉ vài đồng xu của người đàn bà goá. 

 

Gia Đình Teresa Hài Đồng Giêsu chúng con rất mong được Vinh Danh tất cả những tác phẩm tuyệt vời của Chúa, đặc biệt là những vị rất nhỏ bé đang ẩn mình trong các Giáo Họ xa xôi.
 
Phó Tế Vũ Thành An
 
 
 
Thưa quý vị,
 
Con vừa nhận được email từ Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt:
 
Kính thày Phó tế
 
Dùng cụm từ Đôi Hôn Nhân đơn sơ nhưng đúng ý nghĩa
Ở VN ngày nay thường dùng nhóm từ Cặp Đôi
 
Phương án tiến hành như thế là được
Tôi tin rằng chương trình sẽ nhân được sự hưởng ứng của các cha Xứ và các Đức Cha
Và sẽ thành công
Chúc thày năm mới nhiều kết quả thiêng liêng mới
Xin cầu cho tôi
nqk
12/29/2015