User Menu

Gia Đình Martin Phạm Rị

 

Tanzania Catholic Families of Saint Martins

Hue Tinh Tam Mua Chay 2016

Thanh Hoá tháng 1 , 2016

INDIA 2016

Congo 2016

LiveShow VuThanhAn & Lệ Quyên

Gia Đình Thánh Martins Đồng Tín

Gia Đình Thánh Martins Huế

Gia Đình Ông Ngô Văn Lang

Vĩnh Sơn - Quảng Trị

Giáo Xứ An Đôn

Gia Đình Công Giáo Nguyễn Văn Hậu

Gia Đình Công Giáo Nguyễn Hữu Vinh

 

Tanzania Home Visit

Tanzania1-16

Nhóm Toma Aquino

Hình ảnh Gia Đình Teresa Thanh Hoá cùng với giáo xứ Quần Xá tổ chức Giáng Sinh sớm cho các cụ già.

Hoà nhịp chung ngày Tình Thương Giáng Sinh của giáo phận Thanh Hoá, ngày 20.12.2015 vừa qua, giáo xứ Quần Xá và Gia Đình Teresa đã tổ chức Noel Yêu Thương dành cho các cụ cao tuổi. Tham dự ngày Noel Yêu Thương có quý cha trong giáo xứ, quý chị em trong gia đình Teresa, đặc biệt là sự hiện diện của 240 cụ già trên 65 tuổi, trong đó có 110 cụ ko cùng tôn giáo.

Để thể hiện tinh thần phục vụ như Hài Nhi Giêsu đã hạ thế mặc lấy xác phàm, những người đứng bếp nấu tiệc cho các cụ là quý cha trong giáo xứ, quý chị em ko cùng tôn giáo đến từ thành phố Thanh Hoá, quý chị trong gia đình Teresa.

Bữa tiệc Noel Yêu Thương đã diễn ra trong bầu khí ấm áp của Giáng Sinh, của sự đại đồng khi các cụ giao lưu văn nghệ, chúc mừng lễ, cụng nhau ly rượu...

Sau bữa ăn, cha quý cha, quý anh chị đến từ thành phố Thanh hoá, quý chị Gia Đình Teresa đã tặng cho mỗi cụ một phần quà kèm theo lời chúc mừng Giáng Sinh Yêu Thương... Như là hơi ấm toả ra từ chính Chúa Hài Đồng.

XEM TRỌN BỘ HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY===>>

_________________________________________________________________________________________________________________________________________

 

Le Khanh Thanh Nha Tho Teresa tai Thanh Hoa

Welcome you to the Family of Saint Therese of the Child Jesus

Chương Trình Cơn Mưa Gạo Khởi Đầu Thành Công Tại Huế

Cơn Mưa Gạo tại An Truyền - Huế

                 CHAU SON Monastery

Nho Quan District – Ninh Binh Province,

                           VIETNAM.

                                 ***

 

                                                                                                          Sept. 3rd, 2015

 

          To:

                     Deacon John Mary Teresa Vu Thanh An

                     Founder of Teresa of The Child Jesus Family (Teresa Charities).

 

                    

I have received your kind letter dated Aug. 13, 2015 wherein the one from Pontifical Council for Laity dated July 23rd, 2015 is joined to certify that your Teresa Family is recognied as an International Lay Association.

 My warmest sincere prayerful  Congratulations to you, Dear Deacon,  and your beloved Teresa Family for having been achieving the important advancing steps on the way to form its legal structure!

It’s really that your Teresa Family is now realizing our Mother Church’s anxious expectations through our Holy Father, Pope Francis’ Apostolic Exhortation “Evangelii Gaudium”  (“ Joy of Gospels”).  That’s to overcome the indifference (insensivity/ non-emotivity) of modern time in order to express our compassion towards the suffering fellow men, and to go forth beyond the far distanced areas to look for the homeless and abandoned brethren,  and bring them into their central position.  Your Teresa Family is the sign of The Divine Mercy towards mankind, indeed!

May your Teresa Family keep going on its right goal direction to become a new language describing truly the Gospels to make these Heavenly Gospels be known and practised by everybody!

 

May God bless you, Dear Deacon,  and your Teresa Family abundantly, so that it will grow strongly and continue developing day after day to bring God’s Love to everyone!

 

 

      Lovingly in Christ,

 

                (signed)

 

     Most Rev. Joseph Ngo Quang Kiet

 (Former Archbishop of Hanoi – Vietnam.)

 

 

 

* (Translated from the original Vietnamese version

                                                                                               by Sr. Theresia Ngo Thi Thuy, SPC.

                                                                                               Danang SPC Province – Vietnam.)

Ngày 03 tháng 09 năm 2015

 

 

Kính gửi

Thầy Phó Tế Gioan Maria Teresa Vũ Thành An

Sáng Lập Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu

 

Tôi đã nhận được thư đề ngày  13-08-2015 của thầy, kèm với thư của Hội Đồng Toà Thánh về Giáo Dân đề ngày  23-07-2015 trả lời về việc công nhận Gia Đình Teresa như Hiệp Hội Giáo Dân Quốc Tế.

Chúc mừng thầy và Gia Đình đã đạt được những bước tiến quan trọng trên đường hình thành cơ cấu Pháp lý cho Gia Đình Teresa.

Gia Đình Teresa đang đi vào thực hiện những thao thức của Giáo Hội qua Tông Huấn Niềm Vui Tin Mừng của Đức Thánh Cha Phanxicô.  Đó là vượt qua thói vô cảm thời đại, biết chạnh lòng thương trước những cảnh đau khổ của đồng loại.   Và biết ra đi đến những miền ngoại biên.  Đi tìm những người bị bỏ rơi.  Đưa con người trở lại vị trí trung tâm.  Gia Đình Teresa là dấu chỉ của lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người.

Cầu chúc Gia Đình Teresa đi đúng con đường đã vạch ra.  Trở thành ngôn ngữ mới diễn tả trung thực Tin Mừng.  Làm cho Tin Mừng Nước Trời được mọi người nhận biết và thực hành.

Xin Chúa chúc lành cho thầy và Gia Đình Teresa.  Để Gia Đình Teresa ngày càng lớn mạnh.  Đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người.

Thân ái,

 

Giuse Ngô Quang Kiệt

Nguyên TGM Hà Nội.

 

Phó Tế Vũ Thành An

3601 SE 74th Ave

Portland, OR 97206

United States of America

 

Thưa thầy Phó Tế,

 

Thánh Bộ Giáo Dân đã chú ý nghiên cứu đơn của thầy xin công nhận Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu là một hiệp hội quốc tế, hiệp hội này đang được công nhận tại Tổng Giáo Phận Portland ở Oregon, Hoa Kỳ.

Thánh Bộ xin cám ơn thầy đã nộp lên thật đầy đủ tài liệu của hiệp hội mà chúng tôi đã nhận ngày 24 tháng 4, 2015 và cũng có thêm thông tin trong buổi họp tại văn phòng của chúng tôi ngày 13 tháng 5, 2015.

Tôi rất làm tiếc thông báo cho thầy rằng, hiệp hội chưa đạt được đầy đủ tiêu chuẩn cho việc bắt đầu tiến trình công nhận là một hiệp hội quốc tế. Tôi tin rằng những giải thích sau đây không những bầy tỏ lý do của quyết định của chúng tôi mà cũng còn cung cấp những thông tin hữu ích để sau này hiệp hội phát triển hơn sẽ đạo đạt lại nguyện vọng xin công nhận là một hiệp hội quốc tế.

Quy chế Hiệp Hội Quốc Tế được ban cho những hiệp hội nào có số hội viên đáng kể và ổn định trên nhiều quốc gia, cũng cần phải cẩn thận phân biệt giữa hội viên ổn định và những cá nhân được hưởng nhờ các hoạt động của hiệp hội.

Tập tài liệu chỉ ra rằng hoạt động của hiệp hội là phục vụ các ông bà cụ trên 11 quốc gia. Về hội viên, ngoài 15 hội viên ở Portland, chỉ có 135 hội viên ở Việt Nam, 130 hội viên ở Phi Luật Tân và 2 hội viên ở Colombia.  Số hội viên này trên bình diện quốc tế không đủ theo những đòi hỏi của Thánh Bộ. Về các hoạt động của hiệp hội, tất cả những hoạt động tồng đồ ở Indonesia, East Timor, Cambodia, Tanzania, the Democartic Republic of Congo, the Domonican Republic và El Salvador mới bắt đầu từ năm 2014. Mặc dù những sự phát triển mới này rất đáng khích lệ, những rõ ràng cần có thời gian hơn nữa cho các địa điềm mới này được củng cố, gia tăng số cụ được phục vụ để cho hiệp hội được ổn định. Hy vọng rằng những hoạt động này sẽ thu hút thêm hội viên cho hiệp hội.

Tôi chỉ có thể khuyến khích thầy hãy kiên trì trong công việc quý giá này của Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu. Đây là dấu chỉ rõ ràng làm cách nào Chúa Thánh Thần tìm phương cách mới mẻ giúp cho Giáo Hội duy trì được sự gần gũi với thành phần mà xã hội thường quên lãng và loại bỏ, ở đây là các cụ cao niên.  Tôi xin cam đoan sự chúc lành của tôi cho Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu và rất khuyến khích công việc tông đồ của hiệp hội.

Thành thật trong Chúa Kitô.

Hồng Y Stanislaw Rylko

 

Thưa anh chị em hội viên Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu,

Chúng ta hạnh phúc và vinh dự nhận được thư của Hồng Y Stanislaw, Bộ Trưởng Thánh Bộ Giáo Dân từ Vatican.

Đây là những điểm chính cần ghi nhận:

1. Thánh Bộ CHƯA công nhận Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu là một Hiệp Hội Quốc Tế vì số thành viên chưa đủ.

2. Thánh Bộ ghi nhận đây là một dấu chỉ rõ ràng nhất làm cách nào Chúa Thánh Thần tìm ra những phương cách mới giúp Giáo Hội gần thành phần bị xã hội lãng quên và loại bỏ, ở đây là các cụ cao niên.

3. Thánh bộ khuyến khích việc tông đồ của hiệp hội và khuyên chúng ta hãy kiên trì.

 

Qua thư này chúng ta thấy chỉ cần có thêm hội viên tại nhiều quốc gia chúng ta sẽ được công nhận. Việc này với sự nhiệt thành và kiên trì chúng ta sẽ làm được trong thời gian không lâu lắm.

Kể từ nay Hiệp Hội Gia Đình Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu đã được Thánh Bộ Giáo Dân đón nhận, chúng ta sẽ thường xuyên tường trình những hoạt động của chúng ta lên Hồng Y Bộ Trưởng. Thầy mong tất cả các hội viên hăng say hơn nữa không phụ sự ưu ái của chính Chúa Kitô mà Hồng Y Stanislaw đại diện từ Vatican.

 

Dear members,

We are very happy and honored receiving the letter of  Stanislaw Cardinal Rylko from the Pontifical Council for the Laity in the Vatican.

These are the main significances:

1. The Family of Saint Therese does not as yet meet the criteria required for beginning the process of international recognition because it does not yet have substantial and stable membership across a broad sweep of countries.

2. It is a clear sign of how the Holy Spirit finds new ways of helping the Church to remain close to those , here the elderly, that society often forgets or discards.

3. We are encouraged in our apostolate and persevere in our precious work.

According this letter we only have more members in more countries to be recognized as an international association. This together with perseverance we can accomplished in a few years.

From now on the Family of Saint Therese of the Child Jesus has a little place in the office of Pontifical Council for the Laity in the Vatican the Eternal City. We will regularly report to the Cardinal our activities. I hope that all of you will be more active in our precious work to be worthy of the blessing of Our Lord, represented by the Cardinal from the Vatican.

May God bless all of us.

Deacon An Thanh Vu

 

An xin kính tặng đến Quý vị Hảo TÂM bài hát: 

AUDIO

Cơn Mưa Gạo :

Chung tay làm Cơn Mưa Gạo dâng người một chút ủi an.

Đun lên nồi cơm nồng ấm dâng người một chút no lòng.

Tình yêu đơn sơ nồng thắm xin gửi ai nỗi niềm riêng.

Nào ai cô đơn một bóng xin nhận đây chút chân tình.

Mai rồi mình ra đi sau bao năm chờ đợi.

Mai rồi gặp nhau trên ấy là nơi vĩnh viễn bình an.

Chung tay làm Cơn Mưa Gạo là một minh chứng tình yêu.

Dâng lên đời con tội lỗi xin Trời che giữ an bình.

Chị Teresa đẹp đẽ tâm hồn rộng qúa biển sâu.

Tình yêu tha nhân mạnh mẽ Con Đường Nhỏ Bé nhiệm mầu.

Phó Tế Vũ Thành An

 

Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt tiếp đại diện Gia Đình Teresa Hài Đồng Giêsu 9:00 giờ sáng ngày 25 tháng 8 tại Châu Sơn , Ninh Bình

 

Thân tặng tất cả quý vị có lòng Từ Bi Bác Ái bài thơ:

Thần Nhan Sắc

Họa Sỹ Nguyễn Văn Nhớ ( Portland, Oregon)

 

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc

Bởi vô vàn huyền diệu đã kết tinh

Từ đất trời cõi lạ thuở bình minh

Và linh ứng từ tình cha huyết mẹ.

 

Khi Em đẹp, thiên thần em lặng lẽ

Như hoa thơm trìu mến giữa bao người

Ngàn năm về đọng bóng vẫn còn tươi.

Bao thương nhớ bởi nghĩa đời là Mẹ.

 

Tóc vi diệu bay qua đời rất nhẹ

Thần khí thanh hoà ẩn  hiện muôn nơi

Tay ngọc ngà, môi nở sắc hồng tươi

Bao mỹ lệ thơm hương từ vô thỉ

 

Khi em đẹp bởi hương đời quạnh quẽ

Từ ái, nhu hoà, hiền thục, khiết trinh

Duyên khởi bao đời vượt thoát vô minh

Ôi cõi lạ! thân thương đời lao nhọc.

 

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc

Ngẩn ngơ chiều bến lạ nước tương tư

Với tâm từ ấp ủ nét anh thư

Tình yêu đã nhiệm mầu qua cây cỏ.

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc

Ngủ trong dòng lệ khổ của nhân gian

Cuối con đường đầy hoa nở bất an

Em thương xót dâng tơ lòng mát dịu

 

Tay níu bờ hoa, thương đời ngắn ngủi

Cùng hân hoan em ru kẻ ưu phiền

Kẻ ưu phiền với trăm nỗi oan khiên

Em đau khổ bởi lòng từ vô hạn.

 

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc.

Là muôn đời vĩnh viễn với trăng sao

Dòng suối ngọt ngào chảy mãi trên cao

Ôi dịu mát , cứu đời

                               Em thị hiện.

Nguyễn Văn Nhớ 

 

Vũ Thành An phổ nhạc:

 

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc

Ngẩn ngơ chiều bến lạ nước tương tư

Với tâm từ ấp ủ nét anh thư

Tình yêu đã nhiệm mầu qua cây cỏ.

 

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc

Ngủ trong dòng lệ khổ của nhân gian

Cuối con đường đầy hoa nở bất an

Thương xót đời tơ lòng Em mát dịu

 

Tay níu bờ hoa, thương đời ngắn ngủi

Tấm lòng hân hoan ru kẻ ưu phiền

Kẻ ưu phiền cùng trăm nỗi oan khiên

Em đau khổ bởi lòng từ bi vô hạn.

 

Khi Em đẹp Em là Thần Nhan Sắc.

Là muôn đời lóng lánh giữa trăng sao

Dòng suối ngọt ngào chảy mãi trên cao

Cứu vớt khổ đau 

                           Em thị hiện.

Khi khởi nguyên huyền diệu đã kết tinh

qua mẹ cha tác tạo nên thân xác

Tâm hồn em thiên thần từ cao xuống

trong Khối Tình Yêu ôi nhiệm mầu.

 

Thân tặng tất cả các Nữ Tu mọi Tôn Giáo đang trên đường cứu khổ.

AUDIO ( VTA hát)

Bishop Ongtioco, Bishop of Cubao Diocese Philippines visits Portland, August 16, 2015

The First meeting of Norway Family,  August 6, 2015

Phái Đoàn Houston & Thầy Nguyễn Sĩ Bạch tại Nam Định August 10, 2015

 
 

Thầy Phó Tế Nguyễn Sĩ Bạch - Gia Đình Teresa Houston thăm Huế 2015

 

India August 2015

 

GREAT NEWS:  Bishop Ongtioco Bishop of Cubao Diocese the Philippines has accepted the invitation to be the Main Celebrant of The Feast of Saint Therese which will be celebrated in the Imaculate Heart of Mary Parish for the International Assembly of the Family of Saint Therese of the Child Jesus on October 23, 2015, 9:00 AM

Đức Giám Mục Ongtioco Giám Mục Giáo Phận Cubao Philippines đã nhận lời mời đến Chủ Tế Lễ Thánh Teresa Hài Đồng Giê Su vào lúc 9:00 giờ sáng ngày 23 tháng 10 năm 2015 tại Giáo Xứ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ, Quezon City, cho Đại Hội Quốc Tế Gia Đình Thánh Teresa. ( từ ngày 19 đến 29 tháng 10 năm 2015)

Đức Giáo hoàng Phanxicô, đã nhiều dịp nói về lòng sùng kính mạnh mẽ dành cho Đóa hoa nhỏ – thánh nữ Teresa Hài Đồng Giêsu, cũng như thói quen xin ơn với thánh nữ, và thường được những phép lạ nhỏ.

Một trong những phép lạ đó là ngày 07-8-2010, khi hồng y Bergoglio được thư ký báo chí Federico Wals tháp tùng đến cử hành thánh lễ mừng kính thánh Cajetan.

Hồng y Bergolio sẽ cử hành thánh lễ tại đền thánh kính thánh Cajetan ở Buenos Aires, rồi đi quanh chào hỏi hàng dài các khách hành hương như ngài vẫn làm hàng năm.

Ông Wals kể lại, ‘Khi lên đường, ngài bảo với tôi là ngài đã xin thánh Teresa Hài Đồng Giêsu thành Liseux cho ngài một dấu lạ.

Khi nghe ngài nói thế, tôi rất nghi hoặc và tự hỏi ‘một dấu lạ ư?”

Đền thánh kính thánh Cajetan ở ngoại ô Buenos Aires, có hàng ngàn khách hành hương đến kính viếng hàng năm nhân dịp thánh nhân về trời.

Ngày 07-8, cứ mỗi tiếng là có một thánh lễ, và các khách hành hương xếp hàng nối nhau, có khi chờ đến 10 tiếng, để được đến trước bức tượng nhỏ của thánh nhân và hôn kính qua lớp kính chắn.

Là tổng giám mục Buenos Aires, hồng y Bergoglio sẽ chủ tế thánh lễ, và đi dọc hàng dài khách hành hương, có khi vài cây số, khoảng 15 khối nhà, để chào hỏi mọi người, chuyện trò và chúc lành cho các trẻ em.

Hôm đó, ‘ngài thấy không được khỏe, nhưng chúng tôi vẫn lên đường.’ Ông Wals cho biết, và giải thích rằng Bergoglio đã xin thánh Teresa cho ngài một dấu để biết liệu có theo hết buổi lễ hay không, bởi sau thánh lễ ngài sẽ phải đi vài cây số để gặp hết các khách hành hương.

Sau khi cử hành thánh lễ, hồng y Bergolio quá đau để có thể đi hết quãng đường đó và quyết định chỉ đi một đoạn khoảng 2 khối nhà mà thôi rồi sau đó về lại trung tâm Buenos Aires.

Nhưng, khi đến khối thứ hai, họ đi ngang qua một người đàn ông ‘cao to hơn (hồng y) mặc áo khóa đen và một tay giấu trong áo.’

Trước khi hồng y Bergoglio và Wals biết chuyện gì đang xảy ra, thì người đàn ông ‘đã rút ra một bông hoa trắng,’ và hồng y quá ‘ngạc nhiên,’ ngài làm phép cho đóa hoa rồi tiếp tục đi.

Ngay lúc đó, người đàn ông nói với giáo hoàng tương lai rằng, ‘Cha không hiểu gì cả, đây là dấu chỉ mà cha đang chờ đó.’ Rồi ông cười và trao đóa hồng trắng cho đức Bergoglio.

Khi nghe những lời này, hồng y Bergoglio cầm lấy đóa hoa ngay lập tức. Rồi ngài nói với ông Wals rằng, ‘Federico, thánh Teresa không bỏ rơi chúng ta, cha sẽ đi cho đến hết dòng người này’

‘Và lúc đó,người đàn ông biến mất, chúng tôi không bao giờ thấy lại ông nữa. Sắc mặt của hồng y đổi khác, ngài rạng rỡ và tiếp tục đi cho đến khi hỏi thăm hết dòng người.’

Từ sau khi hồng y Bergoglio được bầu làm Giám mục thành Roma, ông Wals từng có dịp gặp giáo hoàng, và ông cho biết, vẫn có những dấu lạ nhỏ tương tự như trên xảy ra.

Một trong số đó là hồi tháng 1, trong chuyến công du Phi Luật Tân. Trên chuyến bay từ Sri Lanka đến Manila, giáo hoàng Phanxicô được phóng viên Caroline Pigozzi tặng một tấm bảng đồng khắc hình thánh Teresa

Sau khi nhận ảnh này, Đức Phanxicô nói với các ký giả đang hiện diện rằng, ‘Tôi có thói quen, khi không biết mọi chuyện sẽ như thế nào, tôi sẽ đến cầu với thánh Teresa Hài Đồng Giêsu, là nếu thánh nữ lo giữ mọi chuyện cho tôi, thì xin gởi cho tôi một đóa hồng.

Tôi cũng xin như vậy cho chuyến đi lần này. Nhưng thay vì gởi cho tôi một đóa hoa, thánh nữ đã đích thân đến gặp tôi đây này.’

Phóng viên Pigozzi, về sau cho CNA biết rằng, cô thấy tấm hình này trong một chợ trời ở Paris, và đã tự tay đánh bóng tấm bảng đồng để tặng cho giáo hoàng nhân dịp Giáng Sinh và sinh nhật 17-12 của ngài.

 

Gia Đình Teresa Vĩnh Long đi Sứ Vụ tại Họ Đạo Bãi Vàng tỉnh Trà Vinh

Phát quà tại Ninh Thuận 

Phát Quà Tại Tiền Giang

Cụ bà Vũ Thị Lĩnh 100 tuổi

Phát Quà tại Bến Tre

Phát quà tại Bình Phước

Phát quà tại Phan Rí

Về lại với nhà Têresa Đồng Tín chỉ sau 3 tháng, nhưng mọi sự đổi thay đến không thể ngờ, tất cả cứ như là phep lạ. 3 tháng trước các Chi Têresa con phải ơ nhờ nhà cua bà con giáo dân để thuan tien viec đi muc vu. Thi chỉ 3 tháng sau, như Chua dân đường các Chi đa co 1 ngôi nhà khang trang , rong rai năm ngay sát  nhà thờ Đồng Tín, và cạnh bên đường quôc lô. Ngôi nhà là công sức cua Cha Hạt Trương Đồng Xoài, và là Cha chánh xứ, là sự đong gop tch cực cua Hoi Đồng Giáo xứ , bà con giáo dân và cua các Chi Têresa.Sáng ngày 25/6/2015. Nhà vừa tương đôi tươm tất,Các Chi Têresa Đồng Tín với sự giup đơ cua quý ân nhân đia phương đa tổ chức phát quà cho hơn 50 Cu tại ngay chính ngôi nhà mới cua minh.Qua gồm co áo quân, gạo môi Cu 10kg, và co cả xe lăn tang em be bi bại liet từ nho. Các Cu đến từ rất sớm vi phải đi bo  băng rừng, co Cu nhờ con cháu chơ tới, co Cu không co giấy mời cung đến tham dự,tất cả đông vui như mot ngày hoi tại vung quê ngheo  thân thương Đồng Tín.Đây chỉ là lân đâu, lân hai…. các Cu nhan quà, do đo ai cung khá bất ngờ với niềm vui lớn lao mà các Chi âTêresa đem lại cho các Cu, vi nơi  đây là vung rừng nui, lại sông băng nghề trồng rừng bao đời nay, nên đời sồng bà con ơ đây, đac biet là bà con người dân toc thiếu thôn trăm bề, nhin các Cu tranh nhau xin từng chiếc áo cu cho chính minh và cho cả con cháu that xot xa .Trong lời cám ơn, các Cu điều co chung niềm mơ ước là làm sao co gạo để ăn, co thêm nhiều áo để mac vi mua mưa đến rồi , sơ lăm…..Co nơi để ơ rồi, các Cu cân gi xin hay đến với chung con- nhàTêrêsa Đồng Tín , chung con xin chia sớt cho các Cu tất cả nhưng gi chung con co, vi đo là sứ vu, là cuoc sông cua cong đoàn chung con. Sau khi xong  viec phát quà, các Chi lại tất bat chuân bi bưa cơm trưa để cám ơn quý vi ân nhân xa gân, cám ơn quý Cha đa thương yêu nâng đơ, cám ơn đia phương đa tạo mọi điều ki n để Chi êEm co đươc ngôi nhà như ngày hien nay. Tất cả là Hồng Ân- chung con xin cui đâu cảm tạ……. Vâng, để xây dựng đươc ngôi nhà như vay trong điều kien kho khăn như hien nay rất là kho. Nhưng xây dựng con người con kho khăn hơn nhiều lân. Các Chi Têresa hay đoàn kết xây dựng cong đoàn minh thành mot cong đoàn yêu thương. Xây dựng các môi tương quan với Giáo Hoi, với giáo xứ th t tôt đep,và nhất là xây dựng tnh thương với bà con ngheo , nhất là các Cu lương dân  người dân toc. Ơ đâu chung ta sông co ích cho nhiều người  ,ơ đâu nhiều người câ cân đến  chung ta thi chính ơ đo tâm hồn chung chung ta luôn hạnh phuc, binh yên.                                                                                                                                                    Đồng Tín 26/6/2015

 

 

Nhà Đồng Tín chờ Khai Trương

Huế Nhà Vườn 2015

Thái Bình 2015

INDONESIA VISIT of Ms. LISA ARNALDO

XEM TIEP