User Menu

CỤ ĐÔ KHIẾM THỊ SÁNG LÒNG

 

Trong căn nhà lụp xụp, ẩm ướt ở giáo xứ  Vĩnh Lộc, Cụ Nguyễn Thị Đô (Tý Tôn) 97 tuổi đang phải sống trong bệnh tật Parkinson và đôi mắt khiếm thị đã bao phủ cuộc đời cụ hơn 30 năm nay, suốt ngày cụ đọc kinh cầu nguyện. Cụ sống gương sáng trong bóng tối của đôi mắt cùng người con gái độc thân cũng bệnh tật đã 60 tuổi.

Người đời nói : “ giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”.

 

Bệnh tật biến chứng đã cướp đôi mắt sáng của cụ. Mọi sinh hoạt cụ đều phải nhờ đến người khác. Người con gái độc thân đứng lại để phụng dưỡng cụ, bà cũng mang trên mình đủ thứ bệnh, nhưng vẫn phải làm tròn nhiệm vụ báo hiếu, ngày đêm phục vụ người Mẹ già tội nghiệp.

 

Vào ngày tết cổ truyền của dân tộc, mọi người nô nức, trang phục đẹp đẽ đến thăm nhau, cầu chúc cho nhau những lời tốt lành nhất trong năm mới.

 

Chứng kiến cảnh cụ già 97 tuổi  sống trong bóng tối mấy chục năm và người con gái lục tuần độc thân cũng mang trên mình đầy thứ bệnh tật, cùng sống  trong một căn nhà, hai mẹ con  nuôi nhau cơm cháo qua ngày khiến tôi không cầm được nước mắt và suy nghĩ về một kiếp người. Trong đầu óc tôi mênh mang những vấn nạn đặt ra cho mình ! Tôi phải cố gắng làm gì  làm gì đây để những người kém may mắn vơi đi nỗi buồn. Mong họ có nhiều nụ cười thay cho nước mắt  và niềm vui thay cho khổ đau ?

 

  

 

 

 

Ý thức nhiệm vụ của người con trong đại gia đình Thánh Nữ Têrêsa, tôi mang trên mình một sứ mạng không chỉ có bổn phận đến chúc tết những anh em thân nhân, huyết tộc mà còn ưu tiên đến chia sẻ niềm vui cho những mảnh đời đau khổ, các cụ già yếu, neo đơn, bệnh tật như Cụ Tôn hôm nay. Cụ rất vui và cám ơn khi tôi đến thăm, chia sẻ món quà của Thầy Phó Tế Vũ Thành An từ Quỹ Từ Thiện Têrêsa và dành giờ lắng nghe tâm sự cùng chia sẻ với Cụ. Cụ đã hứa cầu nguyện cho Đại Gia đình Têrêsa và quý vị ân nhân được Thiên Chúa luôn chúc phúc lành.

 

Tôi đên đây tưởng trao ban / nhưng chính là tôi đang nhận lãnh niềm vui, món quà vô giá từ một Cụ già  khiếm thị và bệnh tật. Gặp cụ sống trong bóng tối chung với bệnh tật và tuổi già khiến tôi suy nghĩ về phận người !!!  Tôi đã hứa với lòng mình cố gắng quyết tâm hăng say hơn trong sứ vụ. Xin Chúa giúp sức cho con, biết tận tâm phụng sự Chúa trong việc phục vụ các cụ, mong các cụ được vui sống trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời trong Bình An Hạnh Phúc.

 

XIN TẠ ƠN CHÚA VÀ CÁM ƠN CỤ TÔN THẬT NHIỀU !!!

 

Hà Nội ngày 28/02/2014

Anne – Thérèse

(Back to Home / Trở Về Trang Chủ)

(Top / Đầu Trang)