User Menu

Hồng Ân nối tiếp Hồng Ân

Qủa đúng như vậy, Hôm nay đại diện Gia Đình Têresa Việt Nam từ 3 miền đất nước hội tụ về Xã Hải Trung, Huyện Hải Hậu- Nam Định để đón mừng thêm một sự kiện lạ lùng nữa: Sau 02 sự kiện gần đây là: Khánh thành nhà MẸ - Nhà thờ Quần xá - Địa phận Thanh Hóa vào ngày 07/02/2015. Tiếp đó ngày 07/03/2015: gặp mặt lần đầu tiên  cộng đoàn Phụ Tá Phó Tế Vũ Thành An tại Giáo xứ Đồng Tín – Địa phận Buôn Mê Thuộc.  Và hôm nay ngày 22/03/2015: Khánh thành nhà Têresa Hải Trung- Nam Định. Đây cũng là Quê Hương của Thầy sáng Lập : Phó Tế Vũ Thành An.                                                                                                                                                

Ngôi nhà khá to lớn với diện tích xây dựng 263 M2, nằm giữa vùng quê nông thôn xã Hải Trung- Hải Hậu, với dân số 19.000 người và  giáo dân chỉ bằng 1/19 tức là trên dưới 1.000. còn lại là lương dân. Căn nhà là ước nguyện mấy mươi năm, được xây dựng nên bằng tiền tác quyền các ca khúc, trong đó có 10 bài không tên nỗi tiếng. Thầy muốn cống hiến lại cho Quê Hương để giúp đỡ phần nào cho những người thiếu thốn, vì chính nơi đây Thầy đã chập chững bước đi những bước đầu tiên, và bập bẹ nói những câu đầu đời.

Căn nhà này, cũng sẽ là nơi để Thầy Phó Tế Họ , sau nhiều  năm THÀNH con cái Chúa  sẽ trở về bằng AN lúc cuối đời.

Gặp các Cụ cao niên đến thắp hương cho Tiên Tổ trong ngày khánh thành, ai cũng vui mừng sung sướng vì từ đây các Cụ có nơi để gặp gỡ hàn huyên tâm sự với nhau. Có Cụ  nói vui: “Nên gọi nhà nầy là nhà nhận quà”… Vâng, quà ân sũng, là tấm lòng của  người con quê hương rất đáng trân trọng.

Tâm Nguyện, ý nguyện của Thầy được Chúa chúc phúc và hôm nay đã thành sự.

Tất cả là Hồng Ân

Ngoài một phần tầng 2 dành cho thờ cúng Tổ Tiên, còn lại toàn bộ ngôi nhà sẽ được đưa vào hoạt động bác ái: phục vụ các Cụ già nghèo khổ tại quê nhà. Hôm nay 100 Cụ đã đến  đây nhận quà, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa cùng quý Cha, Qúy Chị , quý quan khách và đại diện Cả Gia đình Têresa Việt Nam.

Trong thư Thầy căn dặn: các Thành viên Gia Đình Têresa  hãy có trách nhiệm thay Thầy giữ gìn và phát triển công việc bác ái tại nơi đây. Lời căn dặn đầy xúc động trước nhiều thành phần dân Chúa sáng mai nay như là di chúc cho mỗi thành viên Têresa chúng ta.

Tuy chưa có lời đáp trả, nhưng chúng con thầm hứa: sẽ cố gắng giữ gìn và đoàn kết vững bước trong Hồng Ân Chúa ban.

Tạm Biệt Hải Trung- một nhánh sông Têresa nữa đã hình thành, xin  hãy hòa mình vào sông MẸ Têresa để tất cả điều xuôi về cội nguồn Thiên Chúa - quê hương vĩnh hằng..

Tuần thứ V mùa chay năm 2015.

                                                                             Gia đình Têresa Huế