User Menu

CÔ ĐƠN VÀ BÓNG TỐI CUỘC ĐỜI

 

Vượt qua thời tiết mưa phùn và cái giá rét của mùa đông, chị em trong cộng đoàn Thánh Nữ Têrêxa Phủ Lý hăng hái lên đường thi hành sứ vụ, mong đem hồng ân tình trời đến cho con người giữa cuộc đời, nhất là những mảnh đời đau khổ, bệnh tật, già cả, neo đơn.

Lần mò vào trong ngõ xóm nhỏ của Giáo xứ Tràng Châu, bước vào một căn nhà ẩm thấp, Cụ Ông Phạm Văn Nho 85 tuổi đang dò dẫm từng bước thu xếp mấy thứ đồ dùng trong căn nhà ọp ẹp. Căn nhà tối thui, nhìn vào giường phủ chiếc màn buông trùm xuống cũ rích và đống chăn ngả màu rêu phong trong xó nhà, chúng tôi bắt gặp cụ bà Nho 87 tuổi nằm co ro trên đó, mắt nhắm nghiền, vì bóng tối đã bao phủ đôi mắt của cụ gần 20 năm nay.

Chứng kiến Cụ Bà đang phải sống chung với bóng tối của đôi mắt và Cụ Ông trong nỗi cô đơn, buồn tủi của tuổi già mà hai cụ đang phải trải qua, tôi thật xót thương cho hai cụ và thầm trách những người con mà hai cụ mang nặng, đẻ đau, vất vả nuôi dưỡng mà lúc này để cho Cha Mẹ hứng chịu cảnh cô đơn, buồn tủi !!!  Thấy cảnh đời của hai cụ, khiến tôi không cầm được nước mắt và suy nghĩ về một kiếp người. Trong đầu óc tôi mênh mang những vấn nạn đặt ra cho mình ! Tôi phải cố gắng làm gì  làm gì đây để những người kém may mắn vơi đi nỗi buồn. Mong họ có nhiều nụ cười thay cho nước mắt  và niềm vui thay cho khổ đau ?

 

 

Hàn huyên với Cụ ông tôi được biết, hai cụ sinh được 12 người con và có thêm hai người con nuôi, tổng cộng trai gái là 14. Thế nhưng, hiện tại hai cụ lại chẳng có con nào !!!

 

Lắng nghe cụ ông tâm sự : Các con mỗi đứa, mỗi phận ở xa, hai người con nuôi cũng không đếm xỉa gì Cha Mẹ nuôi cứu mình.  Hai cụ tự thân vận động, tự nấu cơm, dọn dẹp và cụ ông hằng ngày phải lo phục vụ vệ sinh, giặt giũ cho cụ Bà, vì cụ Bà khiếm thị, nằm liệt tại giường không làm được gì cho mình.

 

 

Là một thành viên trong đại gia đình Thánh Nữ Têrêsa, tôi mang trên mình một sứ mạng ưu tiên đến chia sẻ niềm vui cho những mảnh đời đau khổ, các cụ già yếu, neo đơn, bệnh tật như Cụ Nho hôm nay. Tôi tự nhủ lòng mình, tôi sẽ dành thời gian đến với hai cụ, không chỉ mang món quà của Thầy Phó Tế và quỹ từ thiện Têrêsa trao biếu các cụ, nhưng sẽ quyết tâm đem món quà vô giá là tấm lòng kính trọng, tận tâm phục vụ các cụ,  như Cha Mẹ của mình, để phần nào các cụ vơi đi nỗi buồn trong cuộc sống, dù các cụ không đồng tôn giáo với tôi, nhưng các cụ vẫn là hình ảnh của Thiên Chúa mà tôi yêu mến.

Xin Chúa giúp sức cho con, để con hân hoan đem Tình Trời đến cho cuộc đời nơi những mảnh đời đau khổ !!!

 

Phủ Lý ngày 22 tháng 02 năm 2014.

(Back to Home / Trở Về Trang Chủ)

(Top / Đầu Trang)