User Menu

Tạm biệt cácCụ ở Xã Vĩnh Sơn- Huyện Gio Linh (Quảng trị)  là đã 11h00 trưa ngày 29/1/2016, Gia Đình Teresa Huế lại tiếp tục hành trình phát quà xuân cho các Cụ ở Quãng Trị  .dừng lại ăn cơm trưa vội vả  dọc đường . Dù đã mệt nhưng mọi người vẫn nhiệt huyết  về với các Cụ ở GX An Đôn ( Quảng Trị) để kịp phát quà. Khi xe chúng con vừa tới cổng Nhà Thờ hình ảnh rất dễ thương của vị chủ chăn giáo xứ ( Cha Nguyễn Hiệp ) đã đứng chờ tiếp đón Gia Đình ân cần từ bao giờ. Hình ảnh thân tình ấy xua tan đi sự mệt mỏi và cả nhà thấy rất vui  và hạnh phúc khi được Cha yêu mến.  nghĩ trưa một chút thì đã tới giờ phát quà , chúng con  cùng Cha đi thăm những gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn của GX và trao tặng 5 chiếc chăn ấm cho 5 cụ , góp một phần nào  đó để các cụ thêm chút  ấm áp hơn trong những ngày lạnh cuối năm.

 Thăm xong cũng đã 2h00  chiều, các ông bà đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ để  nhận quà, trong niềm vui và tri ân. Cha quản xứ chúc mừng tết và gửi lời cám ơn đến  Thầy và  tất cả Quý Ân Nhân rất nhiều. Đại diện của Gia Đình Teresa cũng kính mừng tuổi Ông Bà rồi gửi đến Ông Bà mấy bài hát chúc mừng và chung vui trong buổi gặp mặt. Các Ông Bà cũng giúp vui bằng những bài hát chúc mừng nhau. Thời tiết giá  lạnh của mùa đông không thể ngăn được  số lượng Ông Bà đến thăm dự buổi gặp mặt đầy đủ như sự đáp trả ân tình mà gia đình Têresa mang lại nơi đây.

 Chúng con  vừa gặp gỡ trò chuyện với các Ông Bà vừa  trao đến tay các Ông Bà những phong bì để mừng tuổi các Ông Bà. ( 100.000 đồng / Cụ ). Cha Nguyễn Hiệp đóng góp buổi ăn chiều. có ân nhân giúp thêm 05 chăn bông ấm.Món quà không lớn nhưng là cả tấm lòng của Thầy và các ân nhân đã giúp đỡ và tình cảm của Gia Đình Teresa trao tặng. Đây là lần đầu tiên Gia Đình Teresa đến với Nhà Thờ An Đôn nhưng tình cảm rất thân thiết và ngỡ như đã thân quen từ trước. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và gìn giữ mỗi bước chân của chúng con để những tình cảm ấy được lưu lại nơi đây để chúng con ra đi và sẽ trở về nơi miền quê nghèo này để rồi các Ông Bà lại được đón nhận tình cảm mà chúng con mang đến trong tuổi già trong thời gian tới.

Lan Anh –Têresa Huế 1/2/2016