User Menu

Xây Dựng Gia Đình Teresa

Chúng ta làm việc từ thiện mấy năm nay để chứng tỏ TìnhYêu của chúng ta với Thiên Chúa.  Chúa nói chúng ta phải Yêu Người hết long, hết sức, hết trí khôn trên hết mọi sự.  Chúng ta phục vụ Chúa qua các cụ với hết cả sức lực tâm trí chúng ta.
Dù khó khăn, hiểm nguy cho đến mất cả tính mạng sống mình cũng không thể bỏ được.

Các cụ như những cây khô cần được tưới nước.  Chúng ta là những con mương chuyển nước đến tưới cho các cụ.  Nếu những con mương thông với nhau thì nước được chảy đều đặn.  Nếu vì lý do gì  con mương bị cắt khúc nào thì nước bị ngăn ở khúc ấy và nước không thể chảy xuống được nữa.

Những con mương của chúng ta phải luôn luôn thong để hàng mấy ngàn cây khô được tưới nước.  Nếu mình không thể hiệp thông với nhau thì người thiệt hại sẽ là các cụ, và các cụ là hình ảnh của Thiên Chúa, là những người được Chúa giao cho chúng ta săn sóc.

Chúng ta hãy mời gọi thật nhiều người vào Gia Đình Teresa để tiếp tay với chúng ta chuyển Ơn Chúa đến các cu. Con mương lớn không thể vươn tới tất cả các cây khô mà cần phải có những con mương nhỏ tiếp tay.  Hãy đào cho thật nhiều con mương nhỏ, nối kết những con mương nhỏ thành hệ thống và đừng để khúc nào bị đứt, đó là bổn phận của chúng ta.

HIỆP THÔNG rất quan trọng.  Các Thánh Thông Công thì chúng ta phải luôn luôn hiệp thông với nhau.

Tạo sự hiệp thông bằng cách nào: Bằng gặp gỡ, bằng hỏi thăm , bằng dùng bữa chung, bằng điện thoại, bằng email, bằng cầu nguyện…..

Thiên Chúa giống như là một nhà máy Phát Điện lớn, chúng ta là những sợi giây điện chuyển Ơn Chúa đến thắp sáng lên những ngọn đèn là các cụ, những người đau khổ.
Chúng ta cần phải có một hệ thống giây điện để có thể chuyển tới tất cả các cụ đều đặn Ơn Chúa.  Nếu một khúc giây nào bị đứt thì những ngọn đèn phía dưới khúc giây đó sẽ bị tắt.

Vì vậy chúng ta phải có thật nhiều sợi giây nhỏ kết hợp với nhau đi khắp nơi để chuyện dòng điện thương yêu của Thiên Chúa đến họ. 

Những sợi giây điện nhỏ là các thành viên Gia Đình Teresa!.
Đừng bao giờ để sự nối kết các sợi giây điện này bị đứt!.

Gia Đình Teresa hiện nay như là một thân cây nhỏ chỉ có một cái rễ.  Cái rễ này nhận nhựa sống từ dưới đất chuyển qua cành đưa tới hàng ngàn lá non.
Nếu chẳng may nhánh nào bị đứt khỏi thân cây thì các lá của nhánh đó sẽ héo úa.

Nếu chẳng may cái rễ cây bị đứt thì cả cái cây và hàng ngàn cái lá sẽ tàn.
Điều cần thiết để cho thân cây này tồn tại thì phải cần có thêm nhiều rễ phụ, tiếp tay hút nhựa sống để nuôi cây.  Rồi một ngày cái rễ chính cũng sẽ ngưng hoạt động thôi.!

Điều sống còn là sự Hiệp Thông.!

Trong quá trình xây dựng thể nào thần lực của Ma Quỷ sẽ xâm nhập để chia rẽ chúng ta.  Chúng ta cần phải luôn luôn tỉnh thức để đối phó.

Cần nhất là chúng ta cần phải Trung Thành với Chúa tức là Trung Thành Với Sứ Vụ từ đó chúng ta Trung Thành Với Nhau tức là Trung Thành với chương trình đã đặt ra. 
Chúng ta phải thực sự yêu thương nhau.  Chắc  chắn mỗi người chúng ta đều có thiếu sót, chúng ta đừng nhìn nhau đừng nhìn thấy những thiếu sót mà hãy nhìn về Chúa , nhìn về các cụ, nhìn vào sứ vụ để chịu đựng nhau.

Lấy Chúa làm gương khiêm nhường, tận tuỵ và vâng lời:

Chúa là Vua cả Vũ Trụ thế mà mỗi khi một LinhMục đọc lời cầu nguyện ThánhThể, Chúa đã xuống ngay, bất cứ lúc nào bất cứ đâu!.  Chúa đã lập ra Phép Thánh Thể, Người đã luôn trung thành với Phép ấy. Một vị Giáo Hoàng dâng lễ trong Vương Cung Thánh Đường  Chúa cũng xuống.  Một linh mục dâng lễ trong rừng sâu heo hút Chúa cũng xuống.

Mình đã tham dự một Thánh Lễ do một Linh Mục cử hành ngay cạnh cỗ quan tài, giữa con đường lầy lội, hôi hám chung quanh toàn những người nghèo không có dép mà đi tại khu ổ chuột Phi Luật Tân.!

Chúng ta không thể vì người này người kia mình không thích, mình cho rằng họ có lỗi mà không tiếp tục sứ vụ.  Chúa xuống vì Sứ Vụ chứ không phải Chúa lựa linh mục nào tốt Chúa mới xuống còn linh mục nào xấu, tội lỗi Chúa không xuống.
Khi chúng ta làm công việc Bác Ái này là việc của Chúa chắc chắn là Ma Quỷ không thích , nó sẽ tìm mọi cách để phá hoại.

Trong thời gian qua hầu như mình đã phải dung đến 9/10 sức lực để chống đỡ sự phá hoại của ma quỷ. Sự phá hoại đến từ nhiều phía, ngay cả trong nội bộ. Từ trong nội bộ là nguy hiểm và thiệt hại nhất.  Nhờ Ơn Chúa chúng ta vẫn tồn tại đến ngày nay. Mình rất tin tưởng rằng nếu Ma Quỷ dung sức lực cấp 9 để đánh phá thì Chúa sẽ cho chúng ta sức lực 10 để chống lại.

Ma quỷ đánh mạnh nhất vào cá nhân, gây ra sự chia rẽ.
Cái rễ chính bị đánh chết thì lấy gì chuyển nhựa sống nuôi cây, các cành lá sẽ ra sao?

Nếu đường dây điện chính bị đứt thì những bóng đèn sẽ thế nào?.

Ma quỷ sẽ tìm cách chia cắt cái rễ chính với các nhánh cây phụ.

Nhánh nào chia rẽ với rễ chính chắc là sẽ héo uá.  Đường dây nào lìa khỏi đường dây điện chính thì lấy đâu điện để thắp sáng.

Các nhánh cũng cần phải kết hiệp với nhau vì cũng xuất phát ra từ thân cây. 

Không thể có việc nhánh này không chịu nhánh kia mà tự chặt đứt mình ra khỏi thân cây hoặc là tìm cách chặt đứt nhánh mình không thích.

Nếu nhánh nào còn tốt, còn nuôi lá xanh tươi thì còn được chăm bón, nếu nhánh nào để lá héo úa thì còn ích lợi gì nữa.

Chúng ta phải luôn thức tỉnh trước mọi chia rẽ giữa chúng ta.

(Back to Home / Trở Về Trang Chủ)