User Menu

CHƯƠNG TRÌNH CỨU SINH MẠNG THAI NHI

 -Xin các bà mẹ có ý định phá đi thai nhi đang ở trong bụng của mình thôi không thi hành ý định đó. 

-Giúp các bà mẹ sống vui khoẻ cho đến khi sinh nở.

- Sinh nở xong sẽ xin về nuôi như con cháu của mình, sẽ cho các em ăn học thành tài và các em sẽ tiếp tục nuôi các em của chúng. ( Ðóng góp tối thiểu 1/10 income vào Quỹ Cứu Sinh Mạng Thai Nhi).

 

PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN:

Liên lạc với các giáo xứ để xin cộng tác trong việc nuôi các em:

-Giới thiệu các trường hợp chuẩn bị phá thai.

-Tìm gia đình có lòng thương các em nhờ nuôi các em-Cung cấp tài chánh cho gia đình đó.-Hợp đồng với gia đình hàng năm.

Thành lập các nhà nuôi dạy tập trung.

Tìm người hứa bảo trợ lâu dài: Bảo Dưỡng.

 

TIN CẬP NHẬT:

Em đầu lòng của Chương TrìnhCứu Sinh Mạng Thai Nhi đã ra đời ngày 16 tháng 11 năm 2006 được đặït tên là Sao Mai ( cháu gái) hiện đang được Sơ Therese Lan dòng Chúa Quan Phòng săn sóc.

- Ðã có 4 người nhận làm Bảo Dưỡng trong đó có Nhà Thơ Du Tử Lê.

 

GIA ÐÌNH THÁNH TERESA Ở LƯƠNG HÒA , nơi bảo bọc các em

Các bà mẹ như bà mẹ này đã không phá thai nữa và cho em bé cho Gia Ðình Thánh Teresa.

Kính thưa quý vị,

Sự kiện các em nhỏ bị giết trong bụng mẹ mà người ta gọi là phá thai đã là một nỗi nhức nhối khôn nguôi trong tâm hồn chúng ta.

Người ta nói đến mỗi năm hàng triệu thai nhi đã bị giết trong bụng mẹ rồi quăng vào thùng rác. Người ta không thể biết được chính xác con số.  Riêng tại Hoa Kỳ theo báo cáo cuả Trung Tâm kiểm soát bệnh ở Atlanta thì cứ 3 thai nhi thì có một em bị phá đi.

Phá thai đã có hàng mấy chục năm, đã trở thành sự kiện quá thông thường cho nên có khi chúng ta đã thờ ơ khi nghe nói đến . Nhưng nếu chúng ta tưởng tưởng vào giây phút này đây, ở một nơi nào đó một thai nhi đang sống khoẻ mạnh trong cung lòng của mẹ em thì một cái kìm sắt đã bóp bể đầu em  rồi họ rút em ra vất em vào thùng rác thì chác chắn rằng tâm hồn chúng ta không thể còn bình an được.

Trứơc đây chúng tôi cũng chỉ biết sót sa khi nghĩ tới việc này bởi vì đâu có thể làm được gì sự giết người hợp pháp này? Nhiều lắm là dâng một lời cầu nguyện cho những linh hồn vô tội đó.

Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và hôm nay chúng tôi xin mạn phép đề nghị cùng quý vị là tại sao chúng ta không mở rộng bàn tay để có thể cứu vớt cho một vài thai nhi.  Hiện nay trong giờ phút này hàng trăm ngàn em khác đang giống như những tử tội đang chờ ngày giờ bị đem ra pháp trường xử tử.  Chúng ta có thển ngăn chặn việc này cho vài em.  Vâng thưa quý vị , quý vị có thể thực sự cứu cho một vài em.  Quý vị hãy tửơng tượng xem quý vị có thể thực sự cứu cho một em bé khỏi bị giết mà không có khó khăn gì. 

Kính thưa quý vị,

Chúng tôi đang tiến hành chương trình Cứu Sinh Mạng Thai Nhi.  Chúng tôi sẽ làm như sau:  Xin các bà mẹ có ý định phá đi thai nhi đang ở trong bụng của mình thôi không thi hành ý định đó.  Giúp các bà mẹ sống vui khoẻ cho đến khi sinh nở.  SInh nở xong chúngtôi sẽ xin về nuôi như con cháu của mình.  Chúng tôi sẽ cho các em ăn học thành tài và các em sẽ tiếp tục nuôi các em của chúng.

Chắc chắn khi vừa nghe qua quý vị sẽ nghĩ rằng chương trình này thật tốt nhưng sẽ có rất nhiều khó khăn và phức tạp vàba câu hỏi se được đạt ra ngay:

  1. Ai sẽ thực hiện chương trình này.
  2. Nuôi các em ở đâu, có nhà không?
  3. Tiền đâu và chi phí cho mỗi em trung bìnhlà bao nhiêu?.

Chúng tôi xin lần lượt trả lờøi ba câu hoiû trên:

Các tu sỹ các Hội Dòng sẽ thực hiện chương trình này.

Câu hỏi thứ hai đó là: Nuôi các em ở đâu?.

Xin trả lời:  Tại Dalat chúng tôi đã có một căn nhà khang trang do một Nữ Tu dâng tặng, hiện đang có 2 Nữ Tu đang sống. Tại Bến Lức Long An cũng có một căn nhà khác cũng đang  nuôi các em. 

Câu hỏi thứ ba đó là: Tốn phí cho một em là bao nhiêu.  Chúng tôi dự trù mỗi một em sau khi cháu lớn được 1 tuổi thì chừng $10 đến $20 một tháng.  Riêng các em vừa sanh xong thì tốn kém hơn vì cần phải tốn tiền thuê Mẹ nuôi cho các cháu. Chúng tôi dự tính trả lương cho Mẹ nuôi từ 1 triệu đến 1 triệu rưỡi một bà ( tức là khoảng 70 đến 100 dola một tháng. Và mỗi bà Mẹ nuôi một em thôi.

Như vậy để nuôi một em bé sơ sinh thì cần tối đa khoảng $80 một tháng.  Chúng tôi thiết nghĩ sự chi tiêu này sẽ có thể thực hiện được nhờ vào lòng quảng đại của quý ân nhân tại hải ngoại.

Ngoài những câu hỏi chính ở trên sẽ còn nhiều vấn đề khác sẽ có trong qua trình thực hiện nhưng chúng tôi quan niệm rằng không có vấn đề gì không thể giải quyết được, điều cần thiết là phải tiến hành ngay và nhanh vì đây là công việc cứu mạng sống con người. Khi đã định rồi thì tiến hành bởi vì nếu chậm trễ có thể một vài em bé sẽ bị mẹ em phá đi.

Có một thân hữu khi nghe chúng tôi nói về việc này đã cho rằng làm sao chúng ta làm xuể với biết bao nhiêu trường hợp phá thai trong một ngày.

Quả thật không biết bao nhiêu thai nhi đã bị giết trong một một ngày chúng ta không thể nào giúp hết được , chúng ta chỉ có thể giúp từng trường hợp một.  Chúng ta không có tham vọng lớn lao chỉ xin có thể cứu cho một vài em lúc ban đầu thôi.  Nếu chương trình này thành công sau một thời gian tôi tin rằng chúng ta sẽ có thể giúp được cho hàng trăm em nhờ vào lòng thương xót của quý vị ân nhân.

Lúc đầu tiên thực hiện chương trình chén gạo cho người già chúng tôi cũng chỉ có thể giúp được cho một vài chục cụ thế mà nay sau 4 năm đã có thể giúp cho trên12 ngàn cụ già.

Chúng tôi rất tin vào lòng hảo tâm của Quý vị Ân Nhân khắp nơi cho nên mới mạnh dạn khởi đầu chương trình này.

Xin quý vị giúp cho chúng tôi ý kiến và đặc biệt là phương tiện tài chánh để thục hiện chương trình này. Chúng tôi chắc chắn đáp ứng được  với sự quảng đại của quý vị.  Quý vị cho ít chúng tôi cứu được ít em bé quý vị cho nhiều chúng tôi sẽ cưú được nhiều em.  Chúng tôi có liên lạc với hàng trăm cơ sở tôn giáo, Công Giáo cũng như Phật Giáo.  Các nơi này sẽ giúp chúng ta tìm đến những trường hợp các thai nhi chuẩn bị phá để cứu giúp kịp thời.

Quý vị có thể giúp bằng 2 cách:

1.Nhận làm bảo dưỡng: Cung cấp tài chánh lâu dài để nuôi các em thành người.

2.Cho bao nhiêu cũng được, lúc nào cũng được, chúng tôi sẽ đưa sự đóng góp của quý vị vào Quỹ Cứu Sinh Mạng Thai Nhi.

Xin quý vị liên lạc về: Phó Tế Vũ Thành An  P.O. BOX 13237 Portland,  OR 97213  Tel: 503 267 6053, vuthanhan@yahoo.com,  vuthanhan.com 

(Back to Home / Trở Về Trang Chủ)

(Top / Đầu Trang)